Chủ nhật Ngày 29 Tháng 05 Năm 2022, 02:50:12

Người cán bộ hết lòng vì dân

Ngày đăng: 27/12/2021

QK2 – Đến bản Nậm Tỉa, xã Sam Kha (Sốp Cộp, Sơn La) những ngày cuối năm, chúng tôi được nghe nhiều lời khen ngợi của bà con nơi đây khi kể về những hành động đẹp, việc làm ý nghĩa của Đại uý Nguyễn Thành Trung, Chính trị viên Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 5 (Đội 5), Đoàn KT-QP 326 đối với nhân dân trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Đại uý Nguyễn Thành Trung chia sẻ: “Vào khoảng gần 23 giờ đêm ngày 8/9/2021, chỉ huy Đội 5 nhận được cuộc gọi của người dân, đề nghị đơn vị cử bộ đội đến hỗ trợ, cứu người đang mắc kẹt giữa dòng nước lũ. Sau khi trao đổi trong cấp ủy, chỉ huy đơn vị, tôi cùng một số nhân viên mang theo vật chất cứu hộ khẩn trương cơ động xuống hiện trường”. Theo anh Trung, hiện trường là một dòng suối nằm cách đơn vị 4km. Thời điểm đó, bên kia dòng suối có 2 bố con anh Vì Văn Chung đang vô cùng hoảng hốt, kêu cứu nhưng bà con nơi đây chưa tìm ra cách giải cứu như thế nào. Với tinh thần mưu trí, sáng tạo của mình, Đại úy Trung đã nhanh chóng triển khai phương án giải cứu, dùng áo phao buộc vào dây thừng thả trôi theo dòng nước đến vị trí hai bố con đang mắc kẹt và hướng dẫn luồn phao bơi vào người rồi bám chặt vào đầu dây để bộ đội kéo vào bờ. Sau hơn 10 phút cả hai bố con anh Vì Anh Chung đã được đưa vào bờ an toàn.

Đại uý Nguyễn Thành Trung (thứ 3 từ trái sang) cùng cán bộ, nhân viên Đội 5 tặng quà cho học sinh trên địa bàn xã Sam Kha.

Được biết, ở đơn vị, Nguyễn Thành Trung là cán bộ luôn gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm trong mọi công việc. Là cán bộ “miệng nói, tay làm”, được bà con bản Nậm Tỉa, xã Sam Kha coi như người con của bản. Không chỉ hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, Đại uý Nguyễn Thành Trung còn tích cực tham gia nhiều hội thi do Đoàn KT – QP 326 và cấp trên tổ chức. Năm 2021, Nguyễn Thành Trung giành giải Nhì tại hội thi báo cáo viên giỏi; giải Nhì hội thi cán bộ chính trị giỏi do Đoàn KT – QP 326 tổ chức. Ngoài ra, anh còn đứng ra vận động các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn hỗ trợ 100 bộ quần áo ấm, 100 đôi dép nhựa tặng các cháu trường Mầm non Sơn Ca (xã Sam Kha). Anh đề xuất với cấp uỷ, chỉ huy Đội phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã và Ban giám hiệu trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sam Kha; Ban giám hiệu trường Mầm non Sơn Ca thực hiện mô hình “Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao”. Thực hiện mô hình này, Đội 5 nhận hỗ trợ, giúp đỡ 5 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện tốt hơn vươn lên trong cuộc sống.

Những hành động, việc làm ý nghĩa và nhân văn của Đại úy Nguyễn Thành Trung không chỉ được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị biểu dương, khen thưởng mà còn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và yêu quý, để lại nhiều tình cảm đẹp trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *