Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 03:38:51

“Muốn dân tin yêu phải sâu sát cơ sở”

Ngày đăng: 24/12/2020

Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền tăng lên; bộ mặt nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực và khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng lên… Có được kết quả đó là nhờ sự chủ động, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo của “ đầu tàu” Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương.

 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoàng Đan Phạm Tiến Dũng (bên trái) nắm tình hình ở các thôn dân cư qua các chi ủy, đảng viên cốt cán.

 

Năm 1991, rời quân ngũ, đồng chí Dũng trở về địa phương. Với sự nhiệt tình, năng nổ, không ngại khó, ngại khổ của người lính được rèn luyện trong quân ngũ, từ năm 2000, đồng chí được chính quyền xã phân công đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở địa phương.

Dù ở vị trí nào, đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của một người cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ năm 2016 đến nay, đồng chí được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã.

Trên cương vị của người đứng đầu, nhất là người đại biểu dân cử, căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ, sự chỉ đạo của cấp trên, đồng chí Dũng cùng các đại biểu trong HĐND, chính quyền địa phương xây dựng và ban hành các nghị quyết sát thực, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn xã.

Tiêu biểu như Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công Dự án nhà khám chữa bệnh 2 tầng và hệ thống sân vườn Trạm Y tế xã Hoàng Đan, góp phần hoàn thiện cơ sở, đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân thuận lợi.

Để góp phần đưa nghị quyết HĐND đi vào cuộc sống, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cử tri, kịp thời phát hiện những vướng mắc, khó khăn, đồng chí Dũng chỉ đạo các Ban HĐND xã xây dựng chương trình giám sát cụ thể, sát tình hình thực tế.

Đồng chí cũng thường xuyên giữ liên hệ, nắm tình hình, gặp gỡ cử tri, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương để có những nội dung giám sát đúng, trúng, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân như vấn đề môi trường; thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, lễ hội mừng thọ; chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp…

Thông qua hoạt động giám sát, các Ban HĐND có thêm cơ sở thực tiễn phục vụ cho việc thẩm tra các dự thảo nghị quyết, kịp thời kiến nghị với các cơ quan có liên quan để có những giải pháp cụ thể.

Đại biểu HĐND phải là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri, vì vậy đồng chí Dũng xác định tiếp xúc cử tri (TXCT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của HĐND xã.

Để việc TXCT đạt hiệu quả cao, đồng chí chỉ đạo các Ban HĐND đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thời gian, chương trình, nội dung TXCT trước và sau các kỳ họp tại các điểm đơn vị bỏ phiếu để đại biểu HĐND báo cáo tình hình KT – XH; thông tin kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị trước và sau kỳ họp; tuyên truyền, phổ biến nghị quyết của HĐND đến nhân dân, đôn đốc các thôn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện hiệu quả các mục tiêu của nghị quyết HĐND xã khóa XXI đề ra.

Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được đồng chí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp thu, giải thích cụ thể. Những kiến nghị cần thời gian xác minh, đồng chí chỉ đạo đại biểu tổng hợp đầy đủ, đề nghị UBND xã phân công, chỉ đạo, giải quyết kịp thời, đúng quy định, không để bức xúc trong nhân dân.

Không chỉ là đại biểu được dân tin, dân cử mà trên cương vị Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí có nhiều đóng góp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng cho biết: "Các nhiệm vụ của xã được phân công rõ ràng nên công việc tiến hành nhanh, gọn và tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương. Đối với những vấn đề nảy sinh ở cơ sở, tôi đến tận nơi theo dõi, nắm bắt tình hình để có phương án giải quyết kịp thời, chính xác, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền".

(Theo Báo Vĩnh Phúc)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.