Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019, 06:17:46

Đại đội trưởng năng động, sáng tạo

Ngày đăng: 09/04/2018

“Nhiệt huyết, năng động, sáng tạo” – đó là nhận xét của cán bộ, chiến sĩ Đại đội thông tin 18, Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 khi nhắc đến Đại úy Nguyễn Ngọc Linh. Đây là một trong những gương mặt tiêu biểu của Quân khu được Tổng cục Chính trị tặng Danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” năm 2017.

Đại úy Nguyễn Ngọc Linh thực hành huấn luyện Điều lệnh đội ngũ tại đơn vị.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp Linh là chàng trai có làn da đen sạm, gương mặt thân thiện, dáng người nhanh nhẹn, hoạt bát. Trò chuyện với anh, chúng tôi được biết, Đại đội của anh là một đơn vị phân tán nhỏ lẻ, yêu cầu đảm bảo thông tin liên lạc ngày càng cao, khí tài ngày càng hiện đại đòi hỏi người cán bộ, chiến sĩ phải nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ đặt ra. Trên cương vị Đại đội trưởng, Nguyễn Ngọc Linh không ngừng nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu để tạo ra những cách làm hay, phương pháp sáng tạo trong quản lý, chỉ huy đơn vị. Không những thế, với niềm đam mê cháy bỏng và khát khao được cống hiến sức trẻ, anh đã nhiều đêm trăn trở, nghiên cứu và cho ra đời nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả cao, phù hợp với thực tiễn đơn vị điển hình là “Mô hình dải dây qua các loại địa hình”, với đặc điểm dễ làm, dễ sử dụng, giá thành thấp nên đã được áp dụng rộng rãi trong Sư đoàn. Thiết bị ra đời đã rút ngắn thời gian và sức khỏe cho bộ đội trong quá trình huấn luyện, đảm bảo thông tin liên lạc.

Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Nguyễn Ngọc Linh còn là thành viên năng nổ, hoạt bát trong các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên. Phát huy sức trẻ của thanh niên đất Tổ Vua Hùng, Nguyễn Ngọc Linh tích cực cùng Ban Chấp hành chi đoàn tham gia khắc phục hậu quả sau lũ quét tại huyện Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) cuối năm 2017. Linh chia sẻ: “Là một sĩ quan đồng thời là một thanh niên Việt Nam, tôi hiểu bản thân phải tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Tận mắt chứng kiến cảnh đổ nát sau lũ tôi thấy rất đau lòng, có thể giúp đỡ phần nào cho bà con tôi luôn sẵn sàng. Đó là vinh dự và trách nhiệm của tôi”.  Ngoài ra, Linh còn cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn hai xã Văn Lãng và Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, cùng nhân dân làm 4,5km đường bê tông liên thôn; nạo vét 3,5km kênh mương nội đồng; thăm, tặng quà thiếu nhi và các gia đình chính sách; tu sửa, quét vôi tại nghĩa trang liệt sĩ và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27/7.

Nhận xét về Linh, Thượng úy Mào Văn Chung, Chính trị viên Đại đội thông tin 18 cho biết: “Đại úy Nguyễn Ngọc Linh là một cán bộ luôn tiên phong, gương mẫu trong lời nói, việc làm; luôn sâu sát, bám nắm, quản lý, chỉ huy tốt đơn vị.  Bên cạnh đó, đồng chí còn phát huy tốt vai trò trách nhiệm và tính xung kích sáng tạo của thanh niên, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng, Nguyễn Ngọc Linh liên tục đạt được những thành tích đáng khâm phục: 4 năm liền đạt Danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” (từ năm 2011 – 2014); 2 năm liền đạt Đanh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” (năm 2016 và 2017). Tin tưởng rằng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian tới Đại úy Nguyễn Ngọc Linh tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạt được thành tích cao hơn nữa, góp phần phát huy truyền thống “Đoàn kết, Mưu trí, Sáng tạo, Dũng cảm, Kiên cường, Quyết chiến, Quyết thắng” của Trung đoàn 174 Anh hùng.

Bài, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *