Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 07:41:09

Cảnh giác trước thông tin xấu độc từ chiến dịch NOW

Ngày đăng: 18/10/2018

QK2 – Vừa qua, trên một số trang báo nước ngoài và trang mạng phản động đã đưa thông tin: Chiến dịch NOW tố cáo “chính phủ Việt Nam hiện đang giam giữ ít nhất 246 tù nhân lương tâm”; “Việt Nam là một trong những nhà tù giam giữ nhiều nhà tranh đấu hòa bình nhất Đông Nam Á”. Chúng còn tung tin bịa đặt rằng “Hàng trăm bloggers, luật gia, tín đồ của những nhóm tôn giáo không đăng ký đã bị bắt và giam giữ vì đã thể hiện chính kiến về quyền tự do biểu đạt, tự do hội họp, hoặc tự do tôn giáo hay niềm tin”; “Ở Việt Nam, sự bất mãn xã hội ngày càng gia tăng và để đối phó với điều này, chính phủ Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp hà khắc và sử dụng biện pháp mạnh để ngăn chặn các cuộc biểu tình trên đường phố”…  

Tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người là quan điểm, chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. (Ảnh minh họa)


Cần khẳng định, đây là thông tin vu cáo, không đúng sự thật, là âm mưu, chiêu trò thâm độc trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị. Chúng cố tình tung ra những thông tin sai lệch, thêu dệt nên bức tranh màu xám về câu chuyện nhân quyền ở nước ta, hòng bôi nhọ chế độ, làm phai nhạt niềm tin của nhân dân với Đảng với chế độ, kích động gây mâu thuân, nghi ngờ chia rẽ mối đoàn kết giữa Đảng với nhân dân để dẫn đến “tự diễn biến” tạo ra điểm nóng, khủng hoảng chính trị, tiến tới kịch bản bạo loạn và lật đổ chế độ. 
Trên thực tế, Chiến dịch NOW là sản phẩm Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW, nơi tập hợp, chịu sự chi phối của một số tổ chức, cá nhân cực đoan, chuyên sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong đó có Việt Nam. Chúng đã rất nhiều “chiến dịch” tương tự trước đó để “kêu gọi Chính phủ Việt Nam thả ngay và vô điều kiện tất cả các tù nhân lương tâm”. Một quy luật có thể nhận thấy rõ rằng: Khi các cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp tố tụng đối với bị can, bị cáo có hành vi phạm tội chống Nhà nước, chống chính quyền nhân dân, xâm phạm an ninh quốc gia thì chúng lại ra các “tuyên bố”, “thông cáo báo chí” hay “thư ngỏ” kiểu như trên để phê phán, đưa yêu sách, tìm kiếm sự ủng hộ của các thế lực ngoại bang. Lần này cũng không phải là ngoại lệ. 
Hơn nữa, ở Việt Nam đâu có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, cũng không có việc những người bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ. Điều này đã được bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định rất rõ ràng. Vậy con số “246 tù nhân lương tâm” ở đâu ra? Thực chất, số “tù nhân lương tâm” trên chính là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, chống lại Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Những “nhà dân chủ”, “đấu tranh cho hòa bình” mà chúng kể ra như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Phan Kim Khánh, Thích Quảng Độ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Quốc Hoàn, Nguyễn Văn Đức Độ, Phan Trung, Từ Công Nghĩa, Trần Anh Kim, Trần Thị Nga… đều là những kẻ thoái hóa biến chất về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, bất mãn với chế độ, núp dưới bóng “dân chủ, nhân quyền” để ăn tiền, nói láo, những kẻ bị lợi ích giật dây, hại dân, bán nước. Chúng đã phải nhận những mức án nghiêm khắc cho tội danh của mình trên cơ sở chứng cứ, quá trình xét xử công khai tại tòa và căn cứ theo quy định pháp luật. 
Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, quản lý, điều hành đất nước bằng Hiến pháp và pháp luật. Đây là những văn bản phản ánh ý chí, tâm tư, nguyện vọng của người dân Việt Nam. Quá trình xây dựng và ban hành đều được Quốc hội thông qua, trong đó có tổ chức lấy ý kiến của đông đảo tầng lớp nhân dân, thể hiện rõ tinh thần dân chủ, phát huy trí tuệ của toàn dân. Vì vậy, mọi công dân đều phải tuân thủ và mọi hành vi vi phạm pháp luật sẽ đều bị nghiêm trị đúng với mức độ phạm tội, bất kể đó là ai. 
Việc tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người là quan điểm, chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, cũng như với các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực đảm bảo và thúc đẩy quyền con người đã được nhân dân trong nước, cộng đồng quốc tế mà trực tiếp là Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc kiểm chứng, ghi nhận và đánh giá cao. Vì vậy, chúng ta cần hết sức tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc, cũ rích, tuyệt đối không để bị lừa gạt, che mắt mà vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân. 
QUANG MINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.