Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 06:23:22

Bảo đảm cơ sở vật chất cho dạy và học

Ngày đăng: 09/11/2017

Kế thừa và phát huy truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, trong những năm vừa qua, Trường Quân sự Quân khu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo. Kết quả đó có một phần đóng góp quan trọng của công tác bảo đảm cơ sở vật chất, phục vụ tốt cho dạy và học.

Cán bộ, nhân viên Ban Vật chất chuẩn bị vật chất phục vụ dạy và học.

Mặc dù đã hơn 11 giờ trưa nhưng tại khu vực kho, Thượng úy QNCN Kim Văn Dũng, nhân viên vật chất, Ban Vật chất, Phòng Đào tạo, Trường Quân sự cùng một số đồng chí vẫn miệt mài sơn, sửa chuẩn bị bia bảng và cơ sở vật chất khác cho vòng diễn tập tổng hợp cuối năm. Theo Thượng úy QNCN Kim Văn Dũng, để bảo đảm cho một cuộc diễn tập tổng hợp cần rất nhiều cơ sở vật chất, phục vụ các nội dung huấn luyện của hàng chục lớp học, với hàng nghìn học viên tham gia. Bên cạnh đó công tác bảo đảm cơ sở vật chất cho công tác thường xuyên cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả bởi quân số đông, nhưng giảng đường, thao trường bãi tập và cơ sở vật chất còn thiếu. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, dù thường xuyên hay đột xuất, chúng tôi đã khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đến thăm các phòng học, giảng đường, chúng tôi nhận thấy cảnh quan, cơ sở vật chất của nhà trường rất sạch đẹp, khang trang. Từ đường đi lối lại đến bàn ghế, bục giảng, hệ thống quạt điện, ánh sáng, loa đài, máy tính và trình chiếu Powrpoint…tất cả đều rất đẹp, chính quy hiện đại, có biển hướng dẫn rõ ràng. Theo Trung tá Nguyễn Hữu Cảnh, Trưởng ban Vật chất, Phòng Đào tạo, để làm tốt công tác tham mưu đề xuất bảo đảm cơ sở vật chất thì cán bộ, nhân viên của cơ quan phải nắm chắc, cụ thể số lượng vật chất hiện có, từng phòng giảng đường; sửa chữa, nâng cấp cái gì, thiếu cái gì, cần mua sắm bao nhiêu là đủ. Đặc biệt cán bộ, nhân viên cơ quan luôn có ý thức tiết kiệm, triệt để tận dụng những gì còn dùng được như bia bảng, cây cọc, bạt, cót… Các loại vật chất, văn phòng phẩm khác đều được bảo đảm đầy đủ cho giáo viên, học viên và cán bộ quản lý. Đến nay 75% phòng học của nhà trường đã được trang bị máy tính, máy trình chiếu, tăng âm, loa đài phục vụ trợ giảng, hỗ trợ nhiều cho việc dạy và học. Các phòng học đều được kết nối với trung tâm điều hành, làm cơ sở cho việc theo dõi, giám sát học tập. Khi tổ chức học ngoài thao trường đều có loa thùng và micơrô hỗ trợ cho giáo viên giảng bài.
Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Dương Trung Dũng, Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu cho biết: Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm tốt nhất cơ sở vật chất cho nhiệm vụ giáo dục đào tạo và đời sống của học viên, giáo viên. Để nâng cao chất lượng dạy và học, bên cạnh việc bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý thì cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng.
Bài, ảnh: DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.