Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 02:38:57

Tư duy quyết định thành công

Ngày đăng: 05/06/2018

Tư duy không chỉ giúp ta nhận thức bản chất của sự vật một cách gián tiếp, khái quát. Mà còn có thể khiến ta nhìn trước được sự phát triển, thay đổi của sự vật, để đưa ra những hoạt động sáng tạo tương ứng, khi tư duy phục vụ cho thực tiễn, thì nó không chỉ là một quá trình tâm lý nữa, tư duy là nhân tố trí tuệ cốt lõi cho thành công. Vì vậy mới nói “Thay đổi tư duy thay đổi số phận”.

Những câu chuyện trong cuốn sách “Tư duy quyết định thành công” sẽ giúp cho bạn đọc những ví dụ về thành công và cũng có những bài học về sự thất bại, tin chắc rằng các bạn sẽ rút ra được những trải nghiệm và hiểu biết về cả hai phương diện đó. Rèn luyện tư duy là một quá trình tư duy của từng thành công, là sự tập hợp và vận dụng những phương thức tư duy. Đừng nên nóng vội, đừng nên tự gây áp lực cho mình. Cần có thời gian, số phận cuối cùng sẽ luôn ở trong tay chúng ta.

Cuốn sách “Tư duy quyết định thành công”,

Cuốn sách “Tư duy quyết định thành côngsẽ giới thiệu phương pháp tư duy đúng đắn đến từ đâu? Thứ nhất đến từ lý luận, thứ hai đến từ hoạt động thực tiễn. Những lý luận đơn thuần khó tránh khỏi khô khan, làm giảm hứng thú của việc đọc sách. Cho nên thông qua những câu chuyện sinh động thú vị, giàu triết lý, những ví dụ trân thực từ cuộc sống thực tế này sẽ giúp chúng ta nhìn vào kinh nghiệm của người khác, rút ra những bài học từ người khác, làm thay đổi số phận của mình.

Ví dụ: Có một thương nhân chuẩn bị cho ngày chúc thọ của bạn mình, đã chọn lựa rất kỹ càng, mua một bức tranh hoa mẫu đơn rất đắt tiền. Khi bức tranh đó được đưa ra trong bữa tiệc sinh nhật, mọi người phát hiện, phần trên cùng của bông hoa chưa vẽ xong, đây chẳng phải có ý nghĩa là “phú quý bất toàn” sao? Người thương nhân này bỗng cảm thấy phải xấu hổ không còn mặt mũi nào. Lúc đó, chủ nhân lại tỏ vẻ cảm ơn nồng nhiệt, ông ấy nói: “Các vị đều thấy đó, đóa hoa mẫu đơn này vẫn chưa vẽ xong cái điềm mà nó phải có, chính là “vô biên”, mẫu đơn biểu tượng cho phú quý, bạn tôi đã chúc tôi phú quý vô biên”. Thực ra, ý định của họa sĩ cũng là ở chỗ đó. Người bạn mở tiệc sinh nhật và người họa sĩ đều là những người thông minh giỏi tư duy.

Cuốn sách này là cuốn sách gối đầu giường giúp mỗi người có thể làm thay đổi cuộc đời của bạn. Sách do Nhà xuất bản Văn học xuất bản, gồm 239 trang, lưu hành năm 2017.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.