Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 03:05:09

Việt sử – Những câu chuyện thú vị

Ngày đăng: 27/10/2020

QK2 – Lịch sử Việt Nam từ ngàn xưa đã có bao câu chuyện lý thú, kỳ lạ về những vùng đất đẹp và linh thiêng, về những con người cần cù chịu khó, không ít trong số họ là những gương anh hùng liệt nữ tài hoa, bất khuất. Tất cả đã tạo nên một đất nước, một dân tộc mà trải bao sóng gió, thử thách của thiên nhiên, địch họa nhưng vẫn hiên ngang đứng vững, phát triển và tồn tại đến muôn đời.

“Việt sử – Những câu chuyện thú vị” – Lê Thái Dũng (Tuyển chọn); NXB Hồng Đức – 2020.

Những tấm gương oai hùng, bất khuất; những con người kiên trung nhưng thầm lặng đã dựng lên bao trang sử oanh liệt trong lịch sử dân tộc Việt; những gương hiền phụ tài hoa, đức độ thể hiện tấm lòng cao cả, sức chịu đựng bền bỉ, đức hy sinh, can đảm và chan chứa tình yêu thương; những vị văn thần, võ tướng yêu nước thương dân rất đang kính phục cả về tài ba lẫn nhân cách được người đời truyền tụng, sùng bái và tin tưởng… Họ là những tấm gương sáng cho hậu thế noi theo.

Chính vì những điều ý nghĩa trên cuốn sách “Việt sử – Những câu chuyện thú vị” mang tính giới thiệu khái quát, nhưng những bài viết trong cuốn sách cũng phần nào điểm qua những điều hay, điều lạ về một số vùng đất, con người Việt qua đôi chuyện thú vị. Bên cạnh đó còn có những đường lối, những sách lược trị quốc an dân nhằm đem lại sự phồn vinh, ổn định và hạnh phúc được ban hành, thực hiện. Và cũng trong những giai đoạn nhất định, lịch sử còn xuất hiện những câu chuyện lạ kỳ, những sự việc khác thường phản ánh xã hội đương thời.

THANH HƯƠNG (Tổng hợp)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.