Thứ năm Ngày 13 Tháng 06 Năm 2024, 11:14:39

Tiếp thêm động lực giúp quân nhân yên tâm công tác

Ngày đăng: 14/10/2021

QK2 – Nhận thức rõ tầm quan trọng, ý nghĩa đặc biệt của việc thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, thời gian qua, Lữ đoàn 168 đã có nhiều chủ trương, biện pháp và việc làm cụ thể, thiết thực…, qua đó giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, luôn yêu mến, coi đơn vị là gia đình, đồng đội là người thân của mình.

Thượng tá Nguyễn Hồng Tiến, Phó chính ủy Lữ đoàn cùng các cơ quan, đơn vị trao tặng số tiền ủng hộ cho gia đình Trung úy QNCN Nguyễn Đăng Dũng.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Quang Trung, Chính ủy Lữ đoàn cho biết: Để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác thì việc thực hiện chính sách hậu phương Quân đội rất quan trọng. Chính vì vậy, Đảng ủy Lữ đoàn thường xuyên tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác này. Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình quân nhân để nắm tình hình; hàng tháng, chỉ huy Lữ đoàn trực tiếp xuống các đơn vị sinh hoạt đối thoại và nắm tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn về hậu phương của từng cán bộ, chiến sĩ. Chính từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách hậu phương Quân đội chặt chẽ, việc nắm hoàn cảnh gia đình quân nhân rất cụ thể và quan tâm động viên kịp thời đã xây dựng niềm tin, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ.

Gặp gỡ, trò chuyện với Đại úy Tẩn Seo Phần, Đại đội trưởng Đại đội 7, Tiểu đoàn 3, quê ở thôn Tiên Phong, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cao, chúng tôi được biết: Cuối năm 2020, do ảnh hưởng của mưa bão làm tốc mái và sập một phần nhà nên gia đình Phần phải đi ở nhờ anh em vì chưa có điều kiện xây lại. Ngay sau khi nắm được hoàn cảnh gia đình, chỉ huy Lữ đoàn đã gặp gỡ, động viên và báo cáo cấp trên hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình từ nguồn ngân sách của Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội với số tiền 80.000.000 đồng, qua đó giúp gia đình ổn định chỗ ở, yên tâm công tác.

Còn Thượng úy QNCN Đinh Văn Sáng, Nhân viên Quân khí Đại đội 7, Tiểu đoàn 3, quê ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên chia sẻ: “Vợ chồng tôi tích cóp và vay mượn anh em mua được mảnh đất ở xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, với tiền lương của hai vợ chồng, hai con còn nhỏ lại hay ốm đau nên vợ chồng tôi không dám nghĩ đến chuyện xây nhà, phải ở nhờ bố mẹ vợ. Biết được khó khăn của gia đình, chỉ huy các cấp đã kịp thời động viên, đồng thời Lữ đoàn trích quỹ giúp đỡ gia đình tôi 80.000.000 đồng để xây nhà, đến nay ngôi nhà cũng chuẩn bị hoàn thành. Gia đình tôi biết ơn đơn vị rất nhiều, tôi sẽ luôn cố gắng trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với tình cảm và sự quan tâm của đơn vị với gia đình tôi”.

Cùng đoàn công tác Lữ đoàn đến thăm gia đình Trung úy QNCN Nguyễn Đăng Dũng, Thợ sửa chữa pháo mặt đất, quê ở khu Sơn Hà, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, có hoàn cảnh rất khó khăn, con gái 6 tuổi bị ung thư máu phải điều trị dài ngày, vợ bị U tuyến giáp phát hiện cách đây 3 tháng nhưng do phải chăm sóc con nên chưa đi điều trị được. Trung úy QNCN Nguyễn Đăng Dũng bộc bạch: “Có những lúc tôi muốn buông xuôi, muốn xin ra quân để chăm lo cho gia đình. Nhưng được chỉ huy các cấp động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cả vật chất, tinh thần đã tiếp thêm cho tôi nghị lực để cùng với gia đình vượt qua khó khăn. Đến bây giờ tôi rất tin tưởng, yêu mến và cảm ơn đơn vị, tôi sẽ quyết tâm công tác thật tốt”.

Chia sẻ với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn khẳng định: Ngay sau khi nắm được hoàn cảnh gia đình quân nhân Dũng, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã gặp gỡ, động viên, chia sẻ với đồng chí và gia đình vượt qua khó khăn; đồng thời trích quỹ Lữ đoàn cùng với số tiền các cơ quan, đơn vị ủng hộ được 38.000.000 đồng trao cho đồng chí Dũng và gia đình. Số tiền tuy không lớn, nhưng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, ấm áp tình thương yêu đồng chí, đồng đội, qua đó tiếp thêm động lực để đồng chí Dũng yên tâm công tác”.

Bà Lê Thị Hà, Bí thư khu Sơn Hà, thị trấn Cẩm Khê cho biết: “Địa phương cũng nắm được hoàn cảnh của gia đình đồng chí Dũng và thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. Hôm nay đơn vị tới thăm, tặng quà và động viên gia đình, tôi rất cảm động trước tình cảm, sự quan tâm đến đồng đội, càng hiểu sâu sắc hơn về chính sách hậu phương Quân đội của đơn vị, càng tin yêu Quân đội và sẽ tuyên truyền, động viên con em địa phương tình nguyện hăng hái lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự hàng năm”.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 168 để tiếp tục hành trình công tác, chúng tôi tin tưởng rằng, với việc thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội không chỉ góp phần động viên, nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ mà còn là động lực to lớn, kịp thời động viên quân nhân thêm yên tâm công tác, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Đó cũng là những việc làm ý nghĩa, thiết thực nhất chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 2.

Bài, ảnh: TIẾN MẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.