Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 03:40:40

Tình hậu phương ấm lòng chiến sĩ

Ngày đăng: 01/04/2023

QK2 – Cuối giờ buổi chiều, trong khuôn viên Tiểu đoàn 19, Bộ Tham mưu Quân khu, mặc cho tiết trời mưa xuân lất phất, nhưng hàng chục chiến sĩ trẻ quân phục chỉnh tề, nét mặt tươi vui háo hức chờ đón đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đến thăm, tặng quà, động viên chiến sĩ mới quê hương Vĩnh Tường. Khi đoàn cán bộ lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể của huyện vừa đến đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt của chiến sĩ.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường tặng quà Tiểu đoàn 19.

Đại úy Nguyễn Minh Vương, Chính trị viên Tiểu đoàn 19 hồ hởi: Khi nhận được thông báo có đoàn cán bộ lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể của huyện đến thăm, tặng quà, động viên, các chiến sĩ rất vui vẻ và hào hứng, ai cũng mong chờ như thể gặp được người thân. Hiện đơn vị đảm nhiệm huấn luyện 100 chiến sĩ mới đến từ các tỉnh: Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang. Trong đó cán bộ, chiến sĩ quê hương Vĩnh Tường đang công tác tại đơn vị là 58 người. Qua hơn một tháng rèn luyện, các chiến sĩ của đơn vị nói chung, người con quê hương Vĩnh Tường nói riêng luôn gương mẫu, chấp hành nghiêm kỷ luật, không ngại khó ngại khổ, các nhiệm vụ được giao đều hoàn thành tốt.

Vừa qua, đoàn cán bộ huyện Vĩnh Tường thăm và tặng Tiểu đoàn 19 một số vật chất như: Ti vi, đàn ghi ta, bóng đá, bóng chuyền, 2 thùng bánh kẹo… Chúng tôi sẽ đưa toàn bộ số vật chất trên vào sử dụng đúng mục đích để động viên, khích lệ bộ đội hăng say luyện rèn, xứng đáng với niềm tin yêu và mong mỏi của quê hương, Đại úy Nguyễn Minh Vương cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Tường, mỗi năm, Vĩnh Tường có khoảng trên dưới 400 thanh niên lên đường thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân, được biên chế vào các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Quân khu. Do vậy việc thăm hỏi, động viên luôn được cán bộ và người dân địa phương quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, trực tiếp có, gián tiếp có. Tập thể có cấp huyện, cấp xã và cả từng nhóm phụ huynh, gia đình cũng tổ chức thăm, động viên bộ đội. Nhưng 3 năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc thăm gặp, động viên các chiến sĩ là con em quê hương mới tham gia nhập ngũ bị gián đoạn. Năm nay, huyện tổ chức một đoàn gồm các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, các ban ngành, đoàn thể, thị trấn Thổ Tang thăm hỏi, tặng quà động viên các chiến sĩ đang công tác tại Tiểu đoàn 19, Bộ Tham mưu Quân khu. Số quà, vật chất trị giá kinh tế không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm, tình cảm quê hương với các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ. Qua đó động viên, khích lệ anh em tích cực rèn luyện, không ngừng tiến bộ trưởng thành.

Binh nhì Vũ Đình Hơn, nhà ở thôn Phúc Lập, xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường hiện là chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội huấn luyện chiến sĩ mới, Tiểu đoàn 19 chia sẻ, thấm thoát đã được hơn một tháng trong môi trường quân ngũ, chúng tôi thấy tinh thần, tư tưởng rất thoải mái. Do thực hiện chế độ rất nền nếp, ăn ngủ đúng giờ nên hình như đồng chí nào cũng tăng cân. Vì bận việc nên bố mẹ tôi chưa nên thăm được. Nay được các chú, các bác cán bộ các ngành của huyện lên thăm chúng tôi vui lắm. Đây là động lực tinh thần rất lớn sẽ giúp anh em cố gắng hơn nữa trong huấn luyện và công tác.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường cho biết: Thực hiện chính sách hậu phương quân đội là trách nhiệm không chỉ của các cấp ủy đảng mà của cả mỗi người dân. Việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ mới sau hơn một tháng huấn luyện đã thể hiện sâu đậm tình nghĩa quân dân. Qua thăm gặp, chúng tôi thấy các chiến sĩ đã tiến bộ, trưởng thành rắn rỏi hơn rất nhiều.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.