Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 12:28:38

Cháu ước mơ trở thành bộ đội

Ngày đăng: 22/12/2022

QK2 – Chuẩn bị kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12, Trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang tổ chức một số hoạt động thiết thực. Một trong những hoạt động đó là tổ chức cho các cháu của từng khối đến thăm, trải nghiệm ở các đơn vị Quân đội. 

“Cháu được làm bộ đội rồi đấy!”

Ngày 15/12, học sinh khối 5 của trường đã đến tham quan, trải nghiệm ở Trung đoàn 98, Sư đoàn 316. Đơn vị đã bố trí cho các cháu tham quan doanh trại, nơi ăn, ở; thử làm chú bộ đội gấp chăn, xếp đặt nội vụ; xem biểu diễn võ thuật, giao lưu văn nghệ… Ngay sau khi trở về trường, rất nhiều cháu đã viết thư về cho chú Mạnh, Phó Chính ủy và các chú bộ đội  ở Trung đoàn. Thông qua hàng chục lá thư, các cháu: “Các chú bộ đội biểu diễn rất tài”; “Phòng ở của các chú rất gọn gàng ngăn nắp”; “Một ngày không xa cháu mong muốn làm bộ đội”… Những lá thư viết nắn nót, cẩn thận, còn có lỗi chính tả, nhưng đó là những tình cảm mà các cháu gửi đến các chú bộ đội nhân ngày truyền thống của mình. Các chú bộ đội rất xúc động đón nhận tình cảm đó.

Báo Quân khu 2 trích giới thiệu một vài lá thư thấm đẫm tình cảm của các cháu học sinh khối 5, Trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang gửi các chú bộ đội Trung đoàn 98.

Cháu Lê Hoàng Khánh Thư, Học sinh lớp 5E4 bộc bạch: “Nhân ngày 15 tháng 12 năm 2022, nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc giao lưu với Trung đoàn 98, trong cháu đã trỗi lên sự tò mò khi lần đầu tiên đến thăm khu vực quân đội và cả đêm cháu đã mất ngủ vì sự phấn khích, hào hứng. Khi xe đến nơi, cháu đã thấy bất ngờ vì sự rộng lớn, sạch sẽ và trang nghiêm vượt qua sức tưởng tượng của mình. Cháu rất xúc động khi được các chú bộ đội đón tiếp một cách nồng hậu nhất. Sau lần tham quan phòng các chú thì cháu thấy mình hơi bừa bộn và cháu sẽ noi gương các chú để căn phòng mình được dọn dẹp sạch sẽ hơn…”

Học sinh khối 5, Trường Tiểu học Phan Thiết, TP Tuyên Quang trải nghiệm tại Trung đoàn 98, Sư đoàn 316.

Cháu Dương Bảo Lan, Học sinh lớp 5E5 cảm nhận:  “Nền nếp của các chú ở đây khiến các cháu rất ngỡ ngàng, đi đến các phòng, phòng nào cũng ngăn nắp, chăn nào chăn nấy vuông vắn như viên gach vậy…”

Cháu Lê Ngọc Thủy, Lớp 5E5 chia sẻ:  “Học sinh chúng cháu ai cũng háo hức và mong muốn được gặp các chú đấy ạ! Vào những tiết học lịch sử, chúng cháu được học rất nhiều về những đơn vị nơi các chú sinh sống và hi sinh. Chúng cháu còn được nghe cô giáo kể về chú bộ độ cùng với Bác Hồ, về những hoàn cảnh đói nghèo, tình thế “Ngàn cân treo sợi tóc”  và chống giặc Pháp. Bây giờ được gặp các chú, cháu đã được mở mang tầm mắt rất nhiều, khi được gặp thấy điều này rất nguy hiểm vì chỉ cần một sơ suất nhỏ là có thể dẫn đến thiệt mạng. Vậy mà các chú có thể làm điều đó, phải luyện tập thật nhiều để đón tiếp các cháu…”

Màn biểu diễn nghệ thuật dân gian tại Trung đoàn 98 phục vụ các cháu học sinh tham quan.

Cháu Nguyễn Thảo Ngọc, Lớp 5E8 cho biết: “…Xuống đến nơi của các chú, khi mà mà cháu bước xuống xe không hề ngửi thấy mùi khói bụi của xe cộ mà không khí rất trong lành. Có một điều cháu rất ấn tượng vì trên mặt sân, cháu không thấy một chiếc lá nào, mặc dù là hai bên sân đều là những hàng cây… Màn biểu diễn của các chú cháu thấy là đẹp và hay nhất trong những tiết mục. Khi mà có các chú chui qua vòng lửa, mặc dù nhìn có hơi khó, nhưng các chú vẫn chui qua được, điều đó chứng tỏ là các chú rất dũng cảm. Có lần cháu cháu xem trên ti vi có một kênh về các chú bộ đội luyện tập, cháu xem rất thích thú và ngưỡng mộ. Khi mà cháu xem các chú diễn ở ngoài cháu thấy còn hay hơn ở trên ti vi. Cháu mong rằng sau này lớn lên, cháu cũng được làm bộ đội giống các chú. Và cháu có thể đến đó thêm một lần nữa…”

Cháu Tạ Thảo Linh, Lớp 5E5 hồ hởi: “Khi biểu diễn xong, các cháu được cô giáo dẫn đến một hội trường. Khi đến đấy, cháu mới biết các chú không chỉ có sức khỏe, đánh trận giỏi mà còn có giọng hát hay tài năng khác. Tiết mục thổi sáo là tiết mục mà cháu thích nhất, tiếng sáo du dương vang vọng cả hội trường khiến cho mọi người phải im lặng lắng nghe cho đến hết bài, cho đến bây giờ cháu vẫn còn nhớ tiếng sáo và giai điệu đó. Đến tiết mục thứ ba, đến lượt các chú bộ đội hát, giọng hát trầm ấm dễ dàng khắc sâu vào tiềm thức của cháu. Lúc đi về, cháu vẫn còn muốn ở lại thêm một chút nữa… Cháu biết rằng, cuộc sống của các chú thiếu thốn về của cải, gian nan và nguy hiểm nhưng các chú vẫn luôn bảo vệ chủ quyền đất nước. Chúng cháu tin tưởng các chú luôn bảo vệ đất nước tới cùng, không thể để ai xâm phạm vào những gì thuộc hình chữ S thiêng liêng. Cháu hy vọng một ngày không xa, cháu được làm bộ đội…”.

Các cháu học sinh tham quan màn biểu diễn võ thuật của các chú bộ đội.

Nhân ngày 22/12, đón nhận tình cảm của các cháu học sinh Trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, các chú bộ đội Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 cảm thấy ấm lòng và càng tự hào, vinh dự, xác định trách nhiệm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

ĐỒNG ĐỘI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.