Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 02:22:20

Chung tay chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người nghèo

Ngày đăng: 21/01/2023

QK2 – Thời gian qua, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quân khu đã dành sự quan tâm đặc biệt thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, hộ nghèo. Qua đó thể hiện đạo lý tri ân, “Uống nước nhớ nguồn” và sẻ chia với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để người người, nhà nhà đều có Tết.

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu thăm hỏi, tặng quà các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã tổ chức thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, người nhiễm và nạn nhân chất độc da cam; thăm, tặng quà các đồn biên phòng, đơn vị biên giới vùng đặc biệt khó khăn, căn cứ địa cách mạng, vùng đồng bào dân tộc. Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu đã chuyển trao hơn 2.200 suất quà, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng; Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu tặng 271 suất quà, trị giá 280 triệu đồng; trích quỹ “Vì người nghèo” tặng 300 suất quà, trị giá 150 triệu đồng. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trích quỹ tăng gia sản xuất hàng chục tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, gia đình cách mạng, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn đóng quân, xây dựng tình nghĩa quân dân thắm thiết khi Tết đến xuân về.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu, Ngân hàng Quân đội (MB) trao tặng Quân khu 20 nhà tình nghĩa mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng. Quân khu đã chỉ đạo các đơn vị hoàn thành và bàn giao được 15 nhà trước Tết cổ truyền của dân tộc cho các đối tượng, còn 5 nhà dự kiến sẽ hoàn thành, bàn giao trong quý I năm 2023.

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, bảo đảm tốt thông tin liên lạc; quan tâm giải quyết cho bộ đội nghỉ Tết theo đúng tỷ lệ, không để sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trực Tết 3 năm liên tục; biểu dương và khuyến khích các đơn vị cả chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên; các hội viên phụ nữ, công đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động thiện nguyện như thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tin, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.