Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:35:37

Thái độ quyết định thành công

Ngày đăng: 11/06/2018

Nếu nói rằng xuất thân và quá trình học tập là những nấc thang để tiến tới thành công, thì thái độ chính là cỗ xe đưa tiến tới thành công nhanh nhất. Vì xuất thân cũng như quá trình học tập một khi đã hình thành, thì rất khó thay đổi. Còn thái độ thì khác, nó có thể phụ thuộc vào bản thân mình. Bạn có thể bước lên đỉnh cao thành công hay không, là quyết định vào thái độ của bạn đối với đỉnh cao ấy. Hãy nhớ rằng, chân của bạn luôn luôn cao hơn núi. Có một nhà hiền triết Ấn Độ sau khi vất vả tu luyện trên núi tuyết cao hàng ngàn mét, ông đã hiểu ra ý nghĩa của cuộc sống, bài học cuối cùng ông rút ra là: “Thái độ của bạn chính là chủ nhân đích thực của bạn”. Đúng vậy, sinh ra trên đời mỗi người đều phải trải qua gian khổ, phải đối mặt với khó khăn và cám dỗ, con người có thái độ như thế nào sẽ quyết định cuộc đời của họ như vậy!

Cuốn sách “thái độ quyết định thành công”.

Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt hiện nay, một số người bộc lộ hết tài năng của mình, có những thành tích nổi trội, trở thành những tinh anh của thời đại trong khi có những người lại mất phương hướng trong biển cả của sự cạnh tranh, sống cuộc đời tầm thường, vất vả, an phận. Điều gì đã tạo nên sự khác biệt to lớn đó giữa họ? là do hoàn cảnh gia đình, nền tảng giáo dục, hay do năng lực trí tuệ? Thật ra điều quan trọng chính là quyết định của người đó có đúng đắn hay không, là thái độ của anh ta đối với công việc và cuộc sống như thế nào? Có thể nói rằng, đối mặt với cuộc đời bằng thái độ như thế nào thì sẽ có một cuộc đời như vậy. Thái độ đúng đắn, chính là sự đảm bảo cho việc kiên trì theo đuổi con đường mà mình đã lựa chọn, cũng chính là chỗ dựa tinh thần cho chúng ta cố gắng nỗ lực khi đứng trước những khó khăn, tiến tới thành công. Chí có một thái độ kiên định, làm việc nghiêm túc, chịu khó rèn luyện mới có thể có được cuộc sống tốt đẹp.

          Cuốn sách “Thái độ quyết định thành cônggồm 7 chương:

          Chương 1: Thái độ đúng đắn chỉ ra phương hướng cho cả cuộc đời.

          Chương 2: Thái độ đúng đắn sẽ nâng cao khả năng sinh tồn của bạn.

          Chương 3: Phương pháp rèn luyện thái độ tuyệt vời

          Chương 4: Học tập suy nghĩ – dùng trí tuệ lựa chọn thái độ thành công.

          Chương 5: Thói quen tốt: nhân tố điều khiển ngầm.

          Chương 6: Hành động – hãy làm cho thái độ của bạn thực hiện tích cực.

          Chương 7: Linh hoạt điều chỉnh thái độ, giành lấy cuộc sống tốt đẹp.

Cuốn sách này là cuốn sách gối đầu giường giúp mỗi người có thể làm thay đổi cuộc đời của bạn. Sách do Nhà xuất bản Văn học xuất bản, gồm 200 trang, lưu hành năm 2017.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.