Thứ tư Ngày 06 Tháng 12 Năm 2023, 04:49:27

Sẵn sàng các lực lượng, phương tiện ứng phó với bão số 4

Ngày đăng: 27/09/2022

Chiều 26-9, Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (UBQG ƯPSCTT&TKCN) cho biết, cơn bão số 4 (tên gọi quốc tế là Noru) đang diễn biến phức tạp.

Quá trình di chuyển ngày một mạnh lên và được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua. Các phương tiện, lực lượng đang được tích cực điều động, chuẩn bị mọi mặt để ứng phó với bão.

Sẵn sàng các lực lượng, phương tiện ứng phó với bão số 4

Trung tướng Doãn Thái Đức triển khai nhiệm vụ cho các lực lượng ứng trực trước bão số 4 tại Trung tâm quốc gia điều hành tìm kiếm cứu nạn. 

Theo Trung tướng Doãn Thái Đức, Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) cho biết: Trước tình hình phức tạp của cơn bão, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có các công điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là lực lượng vũ trang Quân khu 3, 4, 5, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòngQuân chủng Hải quân, Cảnh sát biển… phối hợp chặt chẽ với các địa phương, chủ động điều động lực lượng, phương tiện ứng phó, tìm kiếm, cứu nạn.

Sẵn sàng các lực lượng, phương tiện ứng phó với bão số 4

 Kíp trực tại Trung tâm quốc gia điều hành tìm kiếm cứu nạn triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó với bão.

Hiện tại, quân đội và các địa phương đã điều động hơn 263.200 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ tham gia ứng trực và sẵn sàng ứng phó với bão số 4. Hơn 3.380 phương tiện các loại cũng được điều động sẵn sàng phối hợp với các địa phương để ứng phó với bão.

Tính đến trưa 26-9, các lực lượng chức năng đã phối hợp với địa phương, gia đình, chủ tàu thuyền thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 57.800 phương tiện với hơn 299.600 người đang trên biển biết diễn biến, tình hình và hướng đi của bão số 4 để chủ động di chuyển, vòng tránh, thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

(QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.