Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 03:44:30

Rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày đăng: 10/05/2024

QK2 – Ngày 10-5, Quân khu tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Trần Văn Bắc, Phó Tư lệnh Quân khu; Đại tá Khổng Đình Tám, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu. Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Quân khu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu quán triệt, triển khai toàn diện, làm tốt công tác chuẩn bị; nắm chắc tình hình an ninh chính trị, địa bàn, xây dựng kế hoạch và triển khai luyện tập các phương án SSCĐ bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của Bộ, chủ động bảo đảm tốt nơi sinh hoạt lưu trú cho các lực lượng trong toàn quân tham gia diễu binh, diễu hành tại thành phố Điện Biên phủ cùng nhiều nội dung bảo đảm khác được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao.  

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ quan trọng, mang ý nghĩa lịch sử to lớn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ khó khăn này thì công tác quán triệt nhiệm vụ cũng như ý thức, vai trò, trách nhiệm cao và công tác hiệp đồng của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ. Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, đồng chí Tham mưu trưởng Quân khu ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và biểu dương những kết quả đã đạt được của tất cả các cơ quan, đơn vị có liên quan nhất là Bộ CHQS tỉnh Điện Biên và Bộ CHQS tỉnh Sơn La.

Để kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải yêu cầu Bộ Tham mưu, Cục Chính trị Quân khu chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, hướng dẫn về công tác khen thưởng đối với các lực lượng liên quan trong thực hiện nhiệm vụ tại lễ kỷ niệm; tham mưu đề xuất với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu gửi thư cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ Quân khu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các cơ quan tổ chức kiểm tra, thu hồi vật chất, đồng thời có phương án đề xuất với Quân khu để lại những vật chất có giá trị lớn nhằm mục đích phục vụ tốt các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội của nhân dân như một món quà của Quân đội dành cho địa phương. Các đơn vị trong Quân khu ổn định quân số thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.