Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 12:45:51

Nguyên lý quyết định thành công

Ngày đăng: 28/05/2018

QK2 – Thế giới có rất nhiều định luật, quy tắc, hiệu ứng kỳ lạ về cuộc sống con người. Nếu biết cách vận dụng được những nguyên lý này, chúng ta có thể lý giải được rất nhiều những vấn đề trong cuộc sống, khiến ta hiểu rõ hơn mọi sự việc trên đời. Quan trọng hơn là những nguyên lý này có thể chỉ cho ta biết phải làm như  thế nào để có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta. Cho dù bạn biết hay không biết về nguyên lý này, thì chúng vẫn phát huy tác dụng mang tính quyết định đến cuộc đời của bạn, tuy chúng ta rất ít để ý đến chúng. Từ xưa đến nay, những người đạt được thành công vĩ đại đều thấm nhuần  những tinh túy của các nguyên lý này.

Cuốn sách “Nguyên lý quyết định thành công”.

Những nguyên lý này đang được ứng dụng khắp thế giới, cho tất cả mọi người. Chúng đều là thứ cần phải biết trên con đường đi đến thành công. Chỉ cần bạn chuyên chú nghiền ngẫm cuốn sách “Nguyên lý quyết định thành công” bạn nhất định sẽ có được những thành công. Bạn cũng có thế vận dụng những nguyên lý này để tác động đến cuộc sống của bạn. Nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời bạn.

Cuốn sách “Nguyên lý quyết định thành côngsẽ giới thiệu những định luật, hiệu ứng, nguyên tác tiêu biểu nhất của cuộc đời như: Nguyên lý phá cửa sổ, lý luận Peter, định luật đồng hồ, hiệu ứng đàn dê, nguyên tắc 20/80, định luật thùng gỗ,… để giải thích những hiện tượng trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Đó chính là một phần tri thức mở.

Ví dụ như tại sao rất nhiều người đã nỗ lực hết mình với công việc, vậy mà vẫn không đạt được hiệu quả như mông muốn, hoặc thu nhập vẫn rất ít ỏi? vẫn đề này có thể dùng nguyên tắc 20/80 để lý giải như sau: Thông thường 80% công sức chúng ta bỏ ra là vô ích, chỉ thu được về 20% hiệu quả. Vậy làm thế nào để xảy ra tình trạng này? Nguyên tắc 20/80 cho thấy, nếu tập trung toàn bộ tinh thần sức lực vào 20% công việc thì sẽ thu được 80% hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta còn có thể áp dụng định luật dao cạo Occams để phân tích và giải quyết vấn đề này. Định luật dao cạo Occams cho rằng, trong những việc mà chúng ta đã từng làm thì hầu hết công bỏ ra có thể là vô ích. Hoạt động mang lại hiệu quả thực sự chỉ là một phần nhỏ bị che giấu bên trong những sự vật có biểu hiện bên ngoài phức tạp. Khi ta tìm được mấu chốt của vấn đề và lược bỏ những hoạt động thừa, tức là đã biến vấn đề phức tạp thành đơn giản, như vậy sẽ có khả năng thành công.

Cuốn sách này là cuốn sách gối đầu giường giúp mỗi người có thể làm thay đổi cuộc đời của bạn. Sách do Nhà xuất bản Văn học xuất bản, gồm 248 trang, lưu hành năm 2017.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.