Chủ nhật Ngày 27 Tháng 09 Năm 2020, 01:22:54

Lục Yên (Yên Bái) nhiều thiệt hại do mưa lớn

Ngày đăng: 14/08/2020

Tại huyện Lục Yên, lượng mưa lên đến 187mm, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Do ảnh hưởng của vùng gió hội tụ lên cao hoạt động mạnh, nên đêm 12 và rạng sáng 13/8, nhiều địa phương trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa và mưa to. Đặc biệt tại huyện Lục Yên, lượng mưa lên đến 187mm, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Ngập úng tại một số điểm ở thị trấn Yên Thế, ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của nhân dân


Thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến cuối giờ chiều 13/8, mưa lớn tại huyện Lục Yên đã làm 5 nhà tại xã Phúc Lợi bị ảnh hưởng do sạt lở taluy dương vào nhà; hơn 13 ha lúa, hoa màu ở các xã Liễu Đô, Phúc Lợi, Minh Xuân,  Mai Sơn và thị trấn Yên Thế bị vùi lấp, ngập úng.

Về giao thông, tuyến đường thôn 2 Thuồng, xã Phúc Lợi bị sạt lở 300m, gây ách tắc giao thông; địa bàn thị trấn Yên Thế bị ngập 2 điểm, sạt lở 1 điểm; tại xã Minh Xuân có 2 cầu bị sập tại thôn Yên Thượng và Nà Vại… Mưa lớn cũng làm gãy 2 cột điện ở xã Phúc Lợi. 

Bà Nông Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và các xã, thị trấn đã trực tiếp xuống các nơi bị thiệt hại để kiểm tra, chỉ đạo và huy động lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại, đảm bảo giao thông thông suốt.

Dự báo, từ nay đến ngày 18/8, các địa phương trong tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Các huyện, thị xã, thành phố đang chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tiếp tục duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời xử lý, báo cáo khi có thiệt hại xảy ra./.

(Theo VOV.VN)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *