Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 01:58:44

Dale Carnegie – Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp

Ngày đăng: 14/05/2018

QK2 – Trong thời đại Internet hiện nay, phương thức quan hệ quốc tế biến đổi rất nhanh chóng, mỗi cá nhân với xuất thân, tính cách, sở thích khác nhau, trong cuộc sống hay trên thương trường, chính trường đều có tài năng ăn nói và khả năng thuyết phục… nhờ vậy mới có được sự coi trọng từ cấp trên và đồng nghiệp, sự yêu mến của cấp dưới, sự tin tưởng của khách hàng, có được tình yêu cũng như tình bạn tốt đẹp. Có thể diễn đạt một cách rõ ràng, ngắn gọn để thuyết phục người khác trong một thời gian ngắn hay không, đó chính là vấn đề mấu chốt dẫn tới thành công.

Sách do Nhà xuất bản Thanh niên xuất bản, gồm 231 trang, lưu hành năm 2017.

Dale Carnegie là bậc thầy nhân sinh vĩ đại của thế kỷ XX. Nửa thế kỷ trở lại đây, danh tiếng của ông ngày càng được nhiều người biết đến. Từ phương Tây sang phương Đông, các tác phẩm của Dale Carnegie được dịch ra nhiều thứ tiếng, gần như bất kỳ ngữ hệ nào cũng có những bản sách của ông. Vì thế ông được coi là tác giả có lượng sách bán chạy lớn thứ hai trong lịch sử xuất bản nhân loại. Tờ Time của Mỹ từng viết: “Có lẽ ngoài nữ thần Tự do, ông chính là biểu tượng của nước Mỹ”.

Cuốn sách “Dale Carnegie – Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp” không chỉ bàn về chiến thuật và đạo lý trong thuật thành công của Dale Carnegie mà còn hàm chứa tinh hoa tư tưởng cuộc đời ông. Nó có giá trị tham khảo lớn đối với những ai muốn khiêu chiến với cuộc đời, đạt tới thành công, nâng cao bản lĩnh.

Nội dung cuốn sách gồm 3 chương:

Chương 1: Khiến đối phương vui vẻ trò chuyện với bạn.

Chỉ có thật lòng quan tâm đến người khác thì mới có được sự chú ý, giúp đỡ và hợp tác từ họ, ngay cả những nhân vật bận rộn nhất cũng không ngoại lệ đó là mục đích thành công của Dale Carnegie…

Chương 2: Nỗ lực khiến đối phương nhìn nhận sự việc một cách khách quan.

Dale Carnegie từ một đứa trẻ nông thôn trở thành một danh nhân nổi tiếng thế giới, dựa vào đâu mà được như vây? Đó là vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ. Cho dù “Thất bại là mẹ thành công”, nhưng ai chẳng hy vọng tìm ra bí quyết thành công để có thể thuận lợi đoạt vòng nguyệt quế?..

Chương 3: Giúp đối phương thay đổi nhận thức.

Khi quan sát nội tâm đối phương ta có thể tìm ra căn nguyên sai lầm của họ, đồng thời tìm ra cách sửa đổi nó. Kết quả tối đa của sự giao tiếp chẳng qua là đạt đến giới hạn “biết mình biết người”. “Biết người” chính là hiểu rõ những thông tin liên quan giữa bạn và đối phương, cũng chính là nói, khi giao tiếp cần thấu hiểu thế giới nội tâm của đối phương. Kỳ thực điều này rất khó làm…

Dòng sông lịch sử chảy cuồn cuộn, chôn vùi bao kẻ thành bại được mất với vao buồn vui, hoan lạc, bi thương. Nhiều kẻ đến tuổi xế chiều quay đầu nhìn lại không ngăn nổi tiếng thở dài “Nếu được sống thêm một lần, tuyệt đối không lặp lại những thất bại đó”. Trong cuộc sống, mỗi người đều có xuất thân, tính cách, sở thích khác nhau. Nắm chắc nghệ thuật giao tiếp bạn không chỉ dễ dàng thuyết phục người khác mà về lâu dài bạn sẽ nhận được sự nhìn nhận từ cấp trên, sự tôn trọng của đồng nghiệp, sự yêu mến của cấp dưới, sự tin tưởng của khách hàng.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.