Thứ bảy Ngày 08 Tháng 05 Năm 2021, 04:28:51

Cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc lãnh tụ Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 01/09/2019

QK2 – Nửa thế kỷ Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta biến đau thương thành hành động cách mạng; triển khai thực hiện di nguyện của Người; từng bước hoàn thành nhiệm vụ vinh quang trên con đường cách mạng Bác chọn. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành trái tim của cả nước, trở thành biểu tượng và lòng tự hào của dân tộc Việt Nam cũng như toàn nhân loại tiến bộ.

Gửi trọn niềm tin với Bác "Các đại biểu tham quan học tập tại lán Nà Lưa, Tân Trào, Tuyên Quang, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc

Dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và ý nghĩa cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, gắn với các hoạt động thiết thực trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ấy vậy nhưng, lợi dụng các hoạt động này, một số tờ báo nước ngoài và trang mạng xã hội lại có những nội dung xuyên tạc, làm vấy bẩn thanh danh của Bác cũng như phủ nhận thành quả cách mạng, đả phá những nội dung, biện pháp triển khai thực hiện Di chúc của Người. Luận điệu của chúng nhằm hạ thấp uy tín, thần tượng về Bác, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, thành quả của cách mạng cũng như những hoạt động của Bác. Việc Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định mục tiêu xây dựng xã hội ta thành xã hội chủ nghĩa, giống như: “Khởi hành cho chuyến xe cuộc đời mà không biết điểm đến, vậy thì ta đi đâu?”. Bộ Chính trị quyết định giữ gìn lâu dài thi hài Bác “làm nơi quy chiếu để giữ Đảng, tức giữ quyền lực trong tay Đảng”. Và nữa, chúng cố tình lợi dụng những diễn biến phức tạp trên biển Đông để rêu rao, kích rêu rao, kích động tụ tập đông người biểu tình, đòi ta “bài Trung”… Những nội dung bài viết tuyên truyền phản động của chúng bằng lời lẽ thô tục, thái độ hằn học, đê hèn.

Có thể nói, những luận điệu trên vẫn quanh đi quẩn lại của những kẻ tiêu cực, bất mãn, phản động, có thâm thù với cách mạng, được sự hà hơi tiếp sức của các thế lực thù địch phản động nhằm chống phá Đảng ta, hạ bệ tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh” trong trái tim đồng bào Việt Nam và nhân loại tiến bộ.

Lịch sử Việt Nam từ giữa thế kỷ XIX đến hết thế kỷ XX là lịch sử của những biến cố, thăng trầm. Suốt gần một thế kỷ dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, cách mạng Việt Nam rơi vào khủng hoảng như không có lối thoát. Nhiều khuynh hướng cứu nước, nhiều phong trào khởi nghĩa nổ ra nhưng bế tắc về đường lối.

Suốt mấy chục năm bôn ba đi tìm đường cứu nước, từ tay không với một ý chí giải phóng dân tộc khỏi nô lệ áp bức đã đưa Bác Hồ đến với chủ nghĩa Mác-Lênin, tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc đúng đắn. Bằng những hoạt động cụ thể của mình, Người đã sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam; xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ và lực lượng, tập hợp nhân dân làm cách mạng, giải phóng dân tộc mình. Cả cuộc đời gắn bó với cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hy sinh vì nước vì dân. Người trở thành Cha Già của lực lượng vũ trang, thành “Bác” của các thế hệ con người Việt Nam; lãnh tụ của cả dân tộc và trở thành “Danh nhân văn hóa thế giới”.

Bác Hồ ngự trị trong trái tim của muôn người dân Việt Nam. Nhiều tổ chức chính trị – xã hội mang tên Hồ Chí Minh; nhiều ngôi trường, con đường mang tên Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc. Trong hoạt động của các giới ngành, có rất nhiều phong trào, mô hình mang tên Người. Những nơi Bác đi qua đều  để lại dấu ấn và ngày nay trở thành điểm hội tụ văn hóa của lòng người khu vực đó. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Người yên giấc, “ngày ngày dòng người đi qua bên Lăng”, hằng ngày trung bình có vạn người đến thăm viếng Bác. Từ năm 1975 khi khánh thành đến nay, lượng khách trong nước, khách quốc tế thăm viếng Bác ngày càng đông, có trên 57 triệu lượt người, trong đó có gần 10 triệu khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Trên thế giới, những nơi người sống và làm việc, kể cả có những nơi Người chưa từng đặt chân đến cũng có nhiều ngôi nhà, đại lộ hoặc con đường, quảng trường, thư viện, bảo tàng… mang tên Hồ Chí Minh; có khoảng 20 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi có tượng đài tưởng niệm Hồ Chí Minh. Riêng ở Pháp có tới gần chục con đường, phố mang tên của Người.

Khi Bác Hồ vĩnh biệt chúng ta về với thế giới người hiền, cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã đại diện Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) và toàn thể Nhân dân Việt Nam đọc lời điếu khẳng định công lao trời biển của Bác: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”.

Tượng đài Bác Hồ, hay tư tưởng, tình cảm, đạo đức, phong cách của  Người là biểu tượng của cái đẹp vĩnh hằng, ngự trị trong trái tim khối óc không chỉ của Người Việt Nam mà còn của những người chân chính trên toàn thế giới. Chính vì lẽ đó, những âm mưu xuyên tạc về Bác và Đảng ta của một số kẻ phản động cũng không thể nào hạ bệ được tượng đài và tình cảm của mọi người dân đất Việt đối với Bác kính yêu.

VIỆT LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *