Thứ năm Ngày 27 Tháng 01 Năm 2022, 02:46:36

Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận, bàn giao 14 nạn nhân bị mua bán từ Mi-an-ma về Việt Nam

Ngày đăng: 22/11/2021

QK2- Sáng 21-11, Cục đối ngoại Bộ Công an đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ tiếp nhận và bàn giao 14 nạn nhân là công dân Việt Nam bị mua bán từ Mi-an-ma về Việt Nam. Dự lễ bàn giao có Đại tá Hà Đình Khiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Cục đối ngoại (Bộ Công an); đại biểu Bộ Lao động – Thương binh & xã hội và công an tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đọa Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, Cục đối ngoại (Bộ Công an) và Bộ Lao động – Thương binh và xã hội trao quà cho các nạn nhân.

Đây là số nạn nhân được tổ chức trẻ em Rồng xanh; Đại sứ quán Việt Nam tại Mi-an-ma và các cơ quan liên ngành nước bạn giải cứu. Hiện 14 nạn nhân đã hoàn thành việc cách ly y tế tại Trung đoàn 247 (Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang). Các nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại 8 tỉnh (thành phố), gồm: Hà Nội, Lào Cai, Bình Dương; Kiên Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Nghệ An, Thanh Hóa.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận và bàn giao, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, Cục đối ngoại (Bộ Công an) và Bộ Lao động – Thương binh và xã hội mong muốn, các nạn nhân sau khi được về với gia đình, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, là tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho nhân dân ở địa phương không tin, không nghe và không theo kẻ xấu dụ dỗ; đồng thời, trao quà và hỗ trợ đưa các nạn nhân về địa phương, gia đình. 

Tin, ảnh ĐĂNG NINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *