Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 02:05:45

Dốc đèo Bắc Sum

Ngày đăng: 08/08/2023

QK2 – Hà Giang, nơi đặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ Việt Nam, nơi đây quyến rũ nhiều lượt khách du lịch ghé chân với những cung đường hùng vĩ uốn lượn. Dốc đèo Bắc Sum một trong những con đường đèo thuộc quốc lộ 4C nối từ xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên đến xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, con dốc dài khoảng 7km và cao hơn 450m.

Dốc đèo Bắc Sum.

Dốc đèo Bắc Sum là một trong những địa danh gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Dốc Bắc Sum từng là con đường liên lạc quan trọng của bộ đội và Nhân dân Tây Bắc, đây cũng là cầu nối giữa con người và vùng đất cao nguyên đầy hiểm trở. Con đường tương đối ngoằn ngoèo uốn lượn giống như những con rắn khủng lồ đưa du khách đến một miền đất vô cùng mới lạ với khí hậu khác biệt, thời tiết lạnh chỉ cách nhau khoảng vài cây số. Từ đây nhìn xuống phía dưới là con đường nhỏ uốn quanh co, lúc thì ngập tràn trong mây lúc thì bừng sáng trong ánh nắng ban mai của mặt trời. Từ dốc đèo Bắc Sum nhìn xuống phía dưới, du khách sẽ thấy con đường nhỏ uốn lượn và những ngôi nhà chênh vênh trên những ngọn núi cao.

Thuộc địa phận của tỉnh Hà Giang, Dốc đèo Bắc Sum được dân phượt ví như đèo Pha Đin thứ hai của miền Bắc. Con đèo nổi bật với những khúc đường nhỏ, uốn lượn, ngoằn ngoèo sẽ mang lại cho những du khách ưa mạo hiểm cảm giác rất thú vị. Vào mùa lúa xanh hay chín, thung lũng Tam Sơn bồng bềnh trong màu xanh, vàng tô điểm thêm núi đôi thần tiên càng trở nên ngọt ngào, quyến rũ. Lúc mùa khói sương thu tàn, đông đến, bồng bềnh núi đôi ẩn hiện khiến du khách nao lòng. Dốc đèo Bắc Sum là một địa điểm khám phá thú vị khi du khách tới mảnh đất Hà Giang để khám phá, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiêm núi rừng hùng vĩ, bao la giữa đất trời.

GIA NGỌC (st)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.