Thứ ba Ngày 28 Tháng 11 Năm 2023, 11:34:13

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa

Ngày đăng: 23/09/2023

QK2 – Chiều 22/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã tới động viên, thăm hỏi, tặng qua người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ quét tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Tham gia đoàn công tác có Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chỉ đạo tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Liên Minh.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất, trong có 5 người thiệt mạng, 2 người mất tích hiện vẫn chưa tìm được; hàng trăm hộ dân bị thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, ước tính lên tới 250 tỷ đồng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo và động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

Chủ tịch nước tặng quà các gia đình bị thiệt hại sau mưa lũ.

Sau khi nghe địa phương báo cáo nhanh về tình hình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã chia sẻ sâu sắc trước những mất mát mà đồng bào gặp phải sau trận lũ quét, đặc biệt đối với những gia đình có người bị thiệt mạng và những hộ có người mất tích chưa tìm thấy; động viên người dân phát huy truyền thống quê hương, vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Chủ tịch nước cũng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm các nạn nhân mất tích; giúp đỡ các gia đình bị nạn; nhanh chóng thống kê thiệt hại để khẩn trương hỗ trợ người dân sau lũ.

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu 2 tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại sau mưa lũ.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa động viên đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét. Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu 2 cũng trao những phần quà thiết thực gửi đến người dân bị thiệt hại sau mưa lũ.

Tin, ảnh: QUANG CHUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.