Thứ tư Ngày 13 Tháng 11 Năm 2019, 08:59:49

Ban chỉ đạo 515 Quân khu thăm các tỉnh Bắc Lào

Ngày đăng: 16/06/2019

QK2 – Đoàn công tác Ban chỉ đạo 515 Quân khu do Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo 515 đã đến thăm, chào xã giao Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban công tác đặc biệt tỉnh U Đôm Xay. Tiếp đó Đoàn chia làm hai hướng: Hướng tỉnh Luông Pha Băng và tỉnh Xay Nha Bu Ly do Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn cùng cơ quan Quân khu và lãnh đạo Công ty TNHH hợp tác quốc tế 705. Hướng đi tỉnh Luông Nậm Thà và tỉnh Bò Kẹo do Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn cùng cơ quan Quân khu và Đội Quy tập mộ liệt sĩ.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Xay Nha Bu ly.

Lãnh đạo các địa phương và Ban công tác đặc biệt các tỉnh Bắc Lào thể hiện sự đón tiếp trọng thị, chu đáo. Hai bên đã trao đổi, khẳng định kết quả công tác phối hợp và sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, Ban công tác đặc biệt và nhân dân các tỉnh Bắc Lào trong tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại đây. Lãnh đạo và Ban công tác đặc biệt các tỉnh Bắc Lào cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ của Việt Nam, LLVT Quân khu và các tỉnh trên địa bàn Quân khu đã và đang có rất nhiều hoạt động thiết thực giúp các địa phương và các đơn vị Quân đội các tỉnh Bắc Lào.

Phó Chính ủy Quân Khu chào cán bộ Bộ CHQS Luông Pha Băng.

Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tặng quà lãnh đạo và Ban công tác đặc biệt tỉnh Bò Kẹo.

Những kết quả đó có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào – Việt Nam; mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại các tỉnh Bắc Lào trong thời kỳ chiến tranh về nước trong thời gian sớm nhất, đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước Việt – Lào anh em.

Thay mặt các Đoàn công tác, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn và Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân chân thành cảm ơn lãnh đạo và Ban công tác đặc biệt các tỉnh Bắc Lào; trân trọng chúc mừng kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh Bắc Lào đã đạt được trong thời gian qua; tiếp thu những đề nghị của các địa phương để báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu và Bộ Quốc phòng; quyết tâm chỉ đạo làm tốt công tác phối hợp trong lĩnh vực của mình; khẳng định rõ tình cảm đặc biệt Việt – Lào, nhất là chuyến thăm của Tổng Bí thư Đảng nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Nước CHDCND Lào cùng đoàn cán bộ cao cấp sang thăm, giao lưu tại Bộ Tư lệnh Quân khu 2 năm 2018 vừa qua, đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 những tình cảm quý báu, vì vậy trách nhiệm của hai bên là gìn giữ, tô thắm và phát huy tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *