Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 02:23:00

Nơi “giải nhiệt mùa hè”

Ngày đăng: 26/06/2023

QK2 – Hồ Xạ Hương thuộc xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc là một điểm đến lý tưởng để giúp bạn “giải nhiệt mùa hè”. Hồ có diện tích hơn 83ha, là hồ nước ngọt nhân tạo được đào vét từ năm 1984. Bao quanh hồ là những ngọn núi non trùng điệp theo đúng như ý tưởng thiết kế ban đầu là hồ trên lưng núi.

Nét thơ mộng của Hồ Xạ Hương.

Mỗi năm hồ có hai mùa nước là mùa nước cạn và nước đầy. Tuy nhiên, mùa nào thì hồ vẫn có một vẻ đẹp rất riêng, trong xanh, sạch sẽ. Trải qua hơn 30 năm, hồ vẫn có một vẻ đẹp đến nao lòng, cảnh sắc thiên nhiên xung quanh vẫn như bức tranh sơn thủy hữu tình. Bên cạnh hồ nước là cánh rừng già tươi tốt, như “điều hòa” không khí, làm nhiệt độ ở đây luôn mát mẻ. Vào mùa hạ, sự xuất hiện của những ánh nắng vàng rực rỡ làm mặt nước hồ càng thêm lung linh, huyền ảo. Cái nắng gay gắt của mùa hè có lẽ cũng phải chịu khuất phục trước không khí mát mẻ, những cơn gió mát lạnh lùa qua rừng cây, mặt nước.

Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ nhắn hòa mình vào thiên nhiên. Trên những chiếc thuyền gỗ mộc mạc nhẹ trôi trên mặt nước hồ phẳng lặng, du khách sẽ thấy tâm hồn thật yên bình và thư thái. Mặt khác, du khách khi đến đây sẽ được ngồi câu cá giữa khung cảnh đất trời nên thơ.

Màu xanh mát mắt của rừng cây, hồ nước, vạn vật, chắc hẳn sẽ gây thương nhớ cho những du khách khi đã đến đây. Những áng mây bồng bềnh lãng đãng trên những rặng cây, làm khung cảnh thêm mờ ảo, trữ tình như những thước phim lãng mạn.

Vì thế, Hồ Xạ Hương Tam Đảo sẽ luôn là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ để tổ chức cắm trại ngoài trời… Với không gian mát mẻ giao hòa của núi rừng, thật sự rất tuyệt vời, nơi đây sẽ giúp bạn ghi dấu lại những kỷ niệm của những ngày hè rực rỡ.

THU HUYỀN (st)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.