Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 02:07:31

Trên đỉnh Lùng Cúng

Ngày đăng: 13/06/2024

QK2 – Lùng Cúng thuộc xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là điểm cao nhất trong dãy Hoàng Liên Sơn. Nằm ở ranh giới giữa huyện Mù Cang Chải và huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, thường được bao phủ bởi mây và sương mù.

Đỉnh Lùng Cúng là ngọn núi cao thứ 11 tại Việt Nam.

Đỉnh Lùng Cúng cao 2.913m, với những cung đường hiểm trở bậc nhất. Đỉnh Lùng Cúng được đặt theo tên bản Lùng Cúng – bản khó khăn nhất của xã Nậm Có, là quê hương của hơn 300 hộ dân Thái và Kinh, nơi tinh hoa văn hóa đa dạng kết hợp trong kiến trúc, thói quen sinh hoạt và ẩm thực. Đỉnh Lùng Cúng là ngọn núi cao thứ 11 tại Việt Nam. Đỉnh núi Lùng Cúng được mây che phủ quanh năm tạo nên một khung cảnh huyền bí giữa biển mây bạc, đã trở thành điểm “săn mây” hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Leo núi Lùng Cúng mang đến cơ hội để bạn ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời từ hàng thông xanh mướt đến đồi cỏ bao la. Mặc dù đầy khó khăn và nguy hiểm nhưng hành trình đến đỉnh Lùng Cúng là một chặng đường với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời của Tây Bắc sẽ hiện ra trước mắt bạn với vẻ đẹp thơ mộng và hấp dẫn. Những dãy núi trùng trùng hòa mình giữa biển mây trắng bồng bềnh tạo nên một khung cảnh huyền bí khiến cho nơi này trở thành một cảnh đẹp như trong chốn bồng lai tiên cảnh.

Khi nhìn xa xa từ đỉnh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng Lùng Cúng dưới chân núi. Cảnh đẹp của ruộng bậc thang Chế Cu Nha và làn gió heo may ở bản Nậm Say trải dài giữa dãy núi vô tận tạo nên một khung cảnh tuyệt vời giữa lòng đại ngàn. Mở rộng tầm nhìn, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ thung lũng Lùng Cúng dưới chân núi, cũng như hướng về Chế Cu Nha và làng Nậm Say, trong làn gió heo may giữa vùng đại ngàn. Đứng ở đỉnh Lùng Cúng có thể ngắm thung lũng mây bay bên dưới, nơi có bản Lùng Cúng. Rồi nhìn xa hơn là núi rừng xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, Lào Cai. Lúc ấy bạn sẽ chẳng còn nhớ những đoạn đường gian nan, những con dốc, những bước chân mỏi mệt, chỉ lặng yên cảm nhận hùng quan kỳ vĩ của đất trời với thiên đường mây Lùng Cúng dưới chân.

GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.