Thứ sáu Ngày 30 Tháng 09 Năm 2022, 04:05:11

Nhiều hoạt động tri ân tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào

Ngày đăng: 16/07/2022

QK2 – Ngày 16/7, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính ủy Quân khu cùng đoàn công tác Quân khu đã đến dâng hương, hoa tại Lán Nà Nưa, Đình Tân Trào và Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính uỷ Quân khu thắp hương tại Lán Nà Nưa.

Đoàn công tác dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác đã đến dâng hương, hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa – Nơi Lãnh tụ Hồ Chí Minh đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8/1945 để chỉ đạo việc chuẩn bị tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại đình Tân Trào – Nơi họp Quốc dân Đại hội ngày 16 tháng 8 năm 1945. Đây được coi là “Hội nghị Diên Hồng” với 60 đại biểu ba miền Bắc – Trung – Nam trước vận mệnh có tính chất lịch sử trọng đại của nước nhà.

Đoàn công tác nghe giới thiệu về Lán Nà Nưa.

Đến thăm Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao của các bậc tiền bối, những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ chí Minh, những người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, suốt đời đấu tranh cho độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các bậc tiền bối, đoàn công tác xin hứa, sẽ tích cực học tập, nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, đồng chí Phó chính uỷ Quân khu cùng đoàn công tác đã tham gia chương trình “Tháng 7 tri ân” do Truyền hình nhân đạo và các đơn vị phối thuộc, tổ chức tại nhà văn hoá xã Tân Trào. Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn đã dành tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng; Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tặng quà trị giá 20 triệu đồng. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 hưởng ứng và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG – ĐĂNG NINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.