Thứ sáu Ngày 07 Tháng 10 Năm 2022, 04:33:04

Lễ hội ánh sáng tại SEA Games 31

Ngày đăng: 12/05/2022

QK2 – 20h ngày 12-5, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Thủ đô Hà Nội. Chính thức mở màn cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 – SEA Games 31 được đăng cai tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 23-5 ở 12 tỉnh, thành phố, với 37 nhà thi đấu cùng hơn 5000 vận động viên. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003.

Chủ đề riêng của Lễ Khai mạc : “Cùng tỏa sáng – Let’s shine” là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31, đồng thời cũng là khát vọng thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á; kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

Logo SEA Games 31 nổi lên trên nền Lễ Khai mạc bằng những công nghệ hình ảnh hiện đại.

Lần đầu tiên, Việt Nam có đủ điều kiện về thiết bị kỹ thuật và sự hỗ trợ của công nghệ mới trong nghệ thuật thể hiện, trong công nghệ biểu diễn và trình diễn mang tính quảng trường, đại chúng, chủ động và thể hiện rất ưu việt như công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality – AR), công nghệ Thực tế mở rộng (Extended Reality – EX) (bao gồm Thực tế tăng cường (AR- Augmented Reality), Thực tế ảo (VR-Virtual Reality), Thực tế hỗn hợp (MR-Mixed Reality), kết hợp với ngôn ngữ biểu trưng của văn hóa dân gian đã trở thành di sản được thế giới công nhận để thực hiện những phần nội dung quan trọng chính của chương trình.

Toàn bộ các màn biểu diễn nghệ thuật của Lễ Khai mạc là thành quả của sự luyện tập và sáng tạo trong suốt thời gian 45 ngày vừa qua của hơn 1000 nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị nghệ thuật Trung ương và TP Hà Nội, các vận động viên, các học viên thể thao và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hà Nội.

Tinh thần của nón lá, cây tre, cây lúa, hoa sen, trống đồng, áo dài, tranh Đông Hồ… mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam sử dụng như một biểu tượng xuyên suốt chương trình.

Chương trình khai mạc diễn ra với Lễ diễu hành, Lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31. 11 gương mặt vận động viên xuất sắc nhất của Thể thao Việt Nam đã được chọn để cầm cờ, đại diện cho 11 quốc gia Đông Nam Á… Sau nghi lễ khai mạc, 11 vận động viên rước đuốc và thắp sáng đài đuốc SEA Games 31.

Và cuối cùng là màn bắn pháo hoa rực rỡ đánh dấu thời khắc khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Trước đó, SEA Games 31 đã tổ chức thi đấu từ ngày 6-5 với một số bộ môn như nhảy cầu, cờ vua, bóng đá nam, bóng đá nữ, Futsal nam, Futsal nữ, bóng ném bãi biển, Kickboxing, đua thuyền Rowing, Pencak Silat,… Sau 6 ngày thi đấu, Đoàn Thể thao Việt Nam xuất sắc đứng vị trí dẫn đầu với 10 HCV (10/5: Bóng ném bãi biển: 1 HCV, Kurash: 4 HCV; 11/5: Rowing: 2 HCV, Pencak Silat: 1 HCV; Kurash: 2 HCV)

TRỌNG HÙNG (th).

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.