Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:49:47

Khu du lịch nuôi dưỡng nghệ thuật

Ngày đăng: 26/10/2016

“Ngày nghỉ cuối tuần, tôi cùng gia đình có một kỳ nghỉ thật đáng nhớ. Đón chúng tôi trong nắng thu tại Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc) là cảnh sắc tươi tắn của muôn loài hoa. Thật may mắn, gia đình tôi lại lên đúng dịp khai mạc không gian nghệ thuật “Art in the forest” (Nghệ thuật trong rừng). Quả là một kỳ nghỉ thực sự để lấy lại năng lượng và sức sáng tạo”, ông Nguyễn Sĩ Cường (Vĩnh Phúc) chia sẻ.

Trong không gian của tự nhiên, cây cỏ Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc của “Art in the forest” được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, mang đến sức sống mới, càng khiến không gian tràn ngập cảm xúc. Qua những tác phẩm, các nghệ sĩ gửi gắm tới người yêu nghệ thuật tiếng nói của hình và sắc về triết lý nhân sinh, về con người và cuộc sống, về thời đại chúng ta đang sống, về quá khứ và tương lai… Các tác phẩm điêu khắc đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên với “Những hạt mầm” (Nguyễn Ngọc Lâm) vươn mình để bắt đầu cuộc sống mới; “Mưa nhiệt đới” (Lê Lạng Lương) mang về sự trù phú, phát triển; “Sức mạnh vùng đất” (Đàm Đăng Lại) với hàng ngàn lớp, hàng ngàn năm mang hàng ngàn màu sắc hội tụ văn hóa cả một vùng đất; hay “Rừng tia nắng” (Mukai Katsumi – Nhật Bản) là cái nhìn hiện tượng thiên nhiên theo “tri giác phương Đông”… Không chỉ là những nét chạm trổ, những hình khối, qua các tác phẩm, người nghệ sĩ muốn hướng tới sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong trật tự của tự nhiên. Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại, một người con xa quê đã nhiều năm, tâm sự: “Chỉ những vùng đất có chiều sâu văn hóa mới cho đơm hoa ở từng thớ đất, từng lớp cuộc sống, con người, cảnh vật. Tác phẩm của tôi là chiếc cột nhà với những nhánh nở hoa”.

Nhiều du khách thích thú chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc trong Khu du lịch Flamingo Đại Lải Resort. 

Nhiều du khách thích thú chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc trong Khu du lịch Flamingo Đại Lải Resort.

“Art in the forest” còn có 14 tác phẩm hội họa của họa sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và đặc biệt trên nắp ca-pô ô tô trong triển lãm “Hình bóng thiên đường”. Được biết, các tác phẩm điêu khắc và hội họa này là thành quả của chuỗi ngày sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc suốt 3 tháng của các nghệ sĩ tại Flamingo Đại Lải Resort. Trong những ngày diễn ra sự kiện nghệ thuật Flamingo Đại Lải-Art in the forest 2016, có một rừng thông với những tán ô che nhiều màu sắc, một không gian cho các gia đình thả mình vào những trò chơi dân gian, một lễ hội đường phố vui nhộn, một địa điểm cho du khách du dương theo những điệu nhạc cổ điển… Ngài Arteni Valeriu, Đại sứ Ru-ma-ni tại Việt Nam cho biết, ông rất ấn tượng với không gian và các tác phẩm nghệ thuật nơi đây. Tay không ngừng chụp “Rừng tia nắng”, ông bày tỏ: “Các tác phẩm nghệ thuật đã tạo thêm những nét đẹp văn hóa đặc sắc cho khu du lịch này. Flamingo Đại Lải chính là điểm đến du lịch văn hóa thực sự hấp dẫn. Các hoạt động hợp tác nghệ thuật có yếu tố quốc tế, theo tôi cũng là nét đặc trưng riêng biệt của khu du lịch này”.

Có lẽ họa sĩ Phạm Tuấn Tú đã đúng khi cho rằng: “Có thể đóng khung cho các tác phẩm nghệ thuật, nhưng không thể đóng khung cách nghĩ về chúng. Bản thân ngôn ngữ tạo hình là hình và chỉ bấy nhiêu cũng đủ những gì muốn nói”. “Art in the forest” đã tạo nên một không gian nghỉ dưỡng đầy hứng khởi cho Flamingo Đại Lải Resort.

(Theo QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

go top