Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 03:34:30

Cung đường đèo hiểm trở bậc nhất

Ngày đăng: 25/07/2023

QK2 – Mã Pì Lèng là một trong những con đường đèo rất nổi tiếng ở tỉnh Hà Giang được  nhiều người biết đến. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của Mã Pì Lèng B – Một đoạn đèo rất hiểm trở khác nhưng có phong cảnh vô cùng hữu tình.

Đường đèo Mã Pì Lèng B.

Đường đèo Mã Pì Lèng B chỉ dài khoảng 5km, nằm ở khu vực giữa huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Đường đèo này rất nhỏ, tuy nhiên cũng thu hút rất nhiều khách du lịch ưa mạo hiểm, dân phượt đến khám phá và trải nghiệm. Cung đường đi bộ sát vách núi ở Hà Giang sẽ dẫn bạn đi qua rất nhiều điểm chụp hình đẹp xuất sắc như mỏm đá sống ảo, Vách đá trắng, hay phiêu lưu trên con đường độc đạo một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Bạn sẽ bắt gặp những người dân tộc thân thiện hay những bản làng giản dị, đơn sơ. Dù hiểm trở và khó tìm, khó đi nhưng khung cảnh ở đèo Mã Pì Lèng B vô cùng choáng ngợp với núi rừng bao la, xanh thẳm. Từ đây có thể nhìn thấy một khoảng lớn núi rừng thu vào tầm mắt. Đó chắc hẳn sẽ là 1 trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho những ai ưa du lịch khám phá, mạo hiểm.

Đi hết cung đường đèo Mã Pì Lèng B là Vách đá trắng – Cảnh quan kỳ vĩ bậc nhất của Việt Nam, nơi có ý nghĩa linh thiêng với người dân Hà Giang. Vách đá trắng này ở độ cao lên tới 1.700m so với mực nước biển, thuộc địa phận của xã Pải Lủng, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc. Với người dân địa phương, Vách đá trắng là nơi lưu giữ truyền thuyết về câu chuyện tình yêu của cặp vợ chồng son. Với khách du lịch Hà Giang, Vách đá lại trông như một thiên đường mà ở đó, mọi người có thể ngắm nhìn toàn cảnh của đệ nhất hùng quan.

Con đường khó đi và đầy trở ngại như thế nhưng chinh phục được rồi, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn cảnh núi non bao la, xanh thẳm và cao vút. Thả hồn hòa mình vào cùng thiên nhiên, cùng với núi rừng trong khung cảnh tuyệt diệu này có lẽ sẽ là trải nghiệm vô cùng quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch khám phá và yêu thích cảnh sắc Hà Giang. 

GIA NGỌC (st)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.