Thứ sáu Ngày 12 Tháng 08 Năm 2022, 10:11:08

Đón các Anh về Đất Mẹ

Ngày đăng: 06/01/2022

QK2 – Sau những ngày giá lạnh, trời Điện Biên hôm nay như bừng sáng và ấm áp. Phải chăng đất trời như đang cùng với muôn người chờ đón, chở che các anh, đưa các anh về với đất mẹ vào đúng dịp chuẩn bị đón xuân mới và Tết cổ truyền dân tộc. Từ hôm nay, các anh lại được quây quần bên nhau để mọi người có dịp hương khói và ru giấc ngủ ngàn thu.

12 hài cốt các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế tại các tỉnh Bắc Lào được Đội quy tập hài cốt liệt sỹ, Cục Chính trị Quân khu xác minh thông tin, tìm kiếm và cất bốc mùa khô 2021 – 2022, nhưng do dịch bệnh Covid-19, đến hôm nay được trở về theo phương pháp chuyển tiếp tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang để phòng, chống dịch theo quy định. Với lòng thành kính tri ân những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù chung, vì nền độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân hai nước, Lễ truy điệu và an táng được tổ chức trang nghiêm, thành kính, đúng nghi lễ tại Nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên). Tham dự Lễ truy điệu có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo 515 Quân khu; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo 515 và các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Điện Biên.

VĂN THI (Thực hiện)

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu chỉ đạo công tác chuẩn bị trước giờ di quan hài cốt liệt sỹ vào Nghĩa trang Tông Khao.

Đội hình di quan hài cốt liệt sỹ vào Nghĩa trang Tông Khao.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo 515 Quân khu và đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên di quan hài cốt liệt sỹ vào Nghĩa trang Tông Khao.

Trước giờ truy điệu.

Các đại biểu dự lễ chào cờ trong giờ phút truy điệu.

Đoàn đại biểu Ban chỉ đạo 515 Quân khu và Đội Quy tâp Mộ liệt sỹ Cục Chính trị Quân khu thắp hương tri ân các liệt sỹ trong Lễ truy điệu.

Lễ truy điệu và an táng được tổ chức trang nghiêm, thành kính, đúng nghi lễ.

Đưa các anh hùng liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.