Thứ hai,17/12/2018 | 03:54:03 GMT+7

Quân khu rút kinh nghiệm tuyển quân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày đăng: 05/01/2018

QK2- Sáng 5-1, Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018 tới 16 điểm cầu trong toàn Quân khu. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì Hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu thảo luận làm rõ những điểm mạnh, yếu và chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2017. Theo đó, công tác tuyển quân được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2017. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chính quyền các địa phương cùng chỉ huy các đơn vị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc; bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai; hoàn thành được mục tiêu, yêu cầu đề ra; đủ số lượng, chất lượng được nâng lên, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự.

Năm 2018, thực hiện nhiệm vụ tuyển quân theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Tuyển quân một đợt, chú trọng tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ đại học, cao đẳng vào phục vụ Quân đội và tỷ lệ số công chức, viên chức, bảo đảm công bằng xã hội. Đối với các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, ưu tiên tuyển những công dân có trình độ văn hóa thấp hơn so với quy định để tạo nguồn lâu dài cho địa phương.

Tin, nh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *