Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 12:55:25

Nữ Chính trị viên phó gương mẫu, tài năng

Ngày đăng: 22/07/2023

QK2 – Từng xuất sắc đoạt giải Ba nội dung dành cho các đối tượng là Chính trị viên, chính trị viên phó xã, phường, thị trấn tại Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Quân khu, Phàn Thị Phượng, Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vinh dự được lựa chọn là 1 trong 6 thí sinh đại diện Quân khu tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong Quân đội và dân quân tự vệ cấp toàn quân năm 2023.

Tại hội thi toàn quân, với nội dung bài giảng về “Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới”, một lần nữa cô gái trẻ người dân tộc Dao lại thể hiện bản lĩnh, phong thái tự tin, ứng xử nhanh nhạy trong mọi tình huống kết hợp lối giảng bài lôi cuốn bằng cả 2 thứ tiếng Kinh và Dao; liên hệ sâu sắc, sát thực tế địa phương, đơn vị khi đưa ra những ví dụ cụ thể, sinh động để làm rõ từng nội dung, thông điệp truyền tải, tạo sự lôi cuốn cho người nghe… qua đó đã hoàn thành xuất sắc nội dung thi, được Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đánh giá rất cao và mang về giải Nhì cho đoàn Quân khu.

Đồng chí Phàn Thị Phượng, Chính trị viên Phó Ban CHQS xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đạt giải Nhì tại Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong Quân đội và dân quân tự vệ cấp toàn quân năm 2023.

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp Phàn Thị Phượng chính là nụ cười rạng rỡ cùng với tính cách vui tươi, cởi mở. Phượng tâm sự, sau khi được tuyển chọn vào đội thi của Quân khu tham gia thi toàn quân, bản thân đã được chỉ huy đơn vị, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo định hướng, rút kinh nghiệm về nội dung, hình thức, phương pháp giảng bài nhằm nâng cao hiệu quả là giúp người nghe dễ hiểu, dễ nhớ, dễ tiếp thu. Với kiến thức lĩnh hội được, tôi tích cực tham khảo, học hỏi và nhờ cấp trên, đồng đội hướng dẫn. Từ đó tôi đã làm chủ được bài giảng và kỹ năng trình chiếu của mình, góp phần nâng cao chất lượng bài giảng.

Tìm hiểu được biết, năm 2014, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Luật Hà Nội, Phượng trở về quê tham gia công tác tại địa phương. Được cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng, đầu năm 2022, Phàn Thị Phượng được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hợp Thành và kiêm nhiệm giữ chức vụ Chính trị viên phó Ban CHQS xã. Trên cương vị, chức trách được giao, Phàn Thị Phượng luôn quan tâm đến công tác quân sự tại địa phương. Chính vì vậy mà cô gái trẻ này luôn kịp thời tham mưu, đề xuất với Ban CHQS xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các lực lượng; chủ động lập kế hoạch công tác Đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự tại địa phương. Bên cạnh đó, Phượng còn dành nhiều thời gian tìm hiểu chính sách, pháp luật về quân sự – quốc phòng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang để cùng Chính trị viên Ban CHQS xã xác định các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phù hợp với tình hình địa phương. 

Đặc biệt, trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Phượng là cầu nối giữa Ban CHQS và Đoàn Thanh niên xã trong thực hiện nhiệm vụ chung, nhất là phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự. Nhờ vậy mà những năm gần đây, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hợp Thành luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, các thanh niên nhập ngũ đều yên tâm tư tưởng, xác định rõ nhiệm vụ.

Nhận xét về Phàn Thị Phượng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hợp Thành Phạm Văn Toàn khẳng định: “Đồng chí Phượng là một cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, năng động và sáng tạo trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Phượng luôn phấn đấu hết mình, dám xông pha vào những việc mới, việc khó và hoàn thành tốt các nhiệm vụ khi được phân công, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng”.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.