Thứ sáu Ngày 15 Tháng 11 Năm 2019, 10:10:17

LLVT các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên tích cực phòng chống thiên tai

Ngày đăng: 25/06/2019

QK2 – Trong các ngày 23 đến 25-6 trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, mưa lũ đã xảy ra nghiêm trọng, gây ảnh hưởng cuộc sống của người dân. Đặc biệt tại Lai Châu, mưa lũ đã làm 4 người chết và mất tích. Tại 3 tỉnh, mưa lũ cũng đã cuốn trôi 7 ngôi nhà, 27 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp, 24 ngôi nhà bị ngập nước; 46ha lúa và hoa màu… tại thôn La Ve, xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, mưa lũ làm một cầu treo đứt cáp, lật nghiêng; Lai Châu có 2 cầu bê tông bị cuốn trôi. Một số tuyến đường như: QL12 và QL4H (Lai Châu); tuyến đường nối Sa Pa – Cát Cát (Lào Cai) bị hỏng nặng, nhiều công trình thủy lợi bị vùi lấp, tổng thiệt hại ước tính hơn 20 tỷ đồng, nặng nhất là Lai Châu.

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Bộ Tham mưu QK đã kịp thời điện chỉ đạo Bộ CHQS các tỉnh điều lực lượng, phương tiện tại chỗ đi làm nhiệm vụ. Trên địa bàn ba tỉnh đã có hơn 500 cán bộ, chiến sĩ cơ quan quân sự huyện và dân quân có mặt cùng các lực lượng giải phóng các tuyến đường bị tắc, giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời gian tới mưa lũ sẽ tiếp tục xảy ra tại các tỉnh trên địa bàn QK, Bộ CHQS các tỉnh cần theo dõi, nắm chắc diễn biến mưa bão, khi có mưa bão xảy ra kịp thời có mặt tại hiện trường làm nhiệm vụ.

NGỌC CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *