Thứ ba,11/12/2018 | 01:01:52 GMT+7

Đoàn cán bộ cấp cao Quân khu thăm và làm việc tại Bắc Lào

Ngày đăng: 11/01/2017

QK2- Từ ngày 3 đến 9-1, Đoàn cán bộ cấp cao Quân khu do đồng chí Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại bốn tỉnh Bắc Lào. Cùng chuyến công tác có Thiếu tướng Phạm Đức Duyên, Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Quân khu, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu và Thủ trưởng bốn cơ quan Quân khu.

Đoàn công tác đã đến thăm và hội đàm với các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Luông Nậm Thà và U Đôm Xay. Tại các địa phương trên đất bạn Lào, Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hản, tượng đài quân tình nguyện Việt Nam và thăm cơ quan Bộ CHQS các tỉnh.

Đoàn thăm tỉnh Luông Nậm Thà.

Đoàn thăm tỉnh Luông Nậm Thà.

Đoàn thăm Bộ CHQS Luông Pha Băng.

Đoàn thăm Bộ CHQS Luông Pha Băng.

Tại buổi hội đàm đồng chí Tư lệnh Quân khu đã trao đổi tình hình phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trên địa bàn Quân khu, sự hợp tác và củng cố tình đoàn kết đặc biệt giữa Quân khu 2 với các tỉnh Bắc Lào. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hợp tác toàn diện, thường xuyên nắm bắt tình hình, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, tiếp tục vun đắp tình đoàn kết Việt Nam – Lào “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã làm việc với Công ty hợp tác quốc tế 705 và Đội quy tập mộ Liệt sỹ tại U Đôm Xay; đồng thời kiểm tra công trình thủy lợi Mường Sinh, tỉnh Luông Nậm Thà do Công ty 705 thiết kế và thi công.

Tin, ảnh: Thành Long

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *