Thứ hai Ngày 06 Tháng 05 Năm 2024, 05:30:51

Đoàn An điều dưỡng 17 Sa Pa học tập và làm theo lời Bác

Ngày đăng: 22/06/2020

QK2 – Đoàn An điều dưỡng 17 thuộc Cục Chính trị Quân khu, có nhiệm vụ phục vụ an điều dưỡng cho cán bộ trong toàn quân; đồng thời, sẵn sàng phục vụ các hội nghị tập huấn, hội thao, hội thi do Quân khu, cơ quan Đảng, chính quyền và LLVT địa phương tổ chức tại Đoàn. Đây là nhiệm vụ thầm lặng, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao, thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong điều kiện còn không ít khó khăn do đối tượng an điều dưỡng đa dạng, công việc phục vụ diễn ra quanh năm, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Đoàn chuyên môn không đồng đều, nhiều nhân viên không đúng ngành nghề đào tạo…

Nhân viên Đoàn an điều dưỡng 17 Sa Pa chế biến các món ăn phục vụ khách.

Trước yêu cầu trên, Đoàn đã triển khai đồng bộ các biện pháp cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với đặc điểm của Đoàn. Trong đó, Đoàn đặc biệt chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lấy đó làm phương châm hành động, tạo động lực để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sinh thời, khi đến nói chuyện tại lớp học nghiệp vụ nấu ăn, Bác Hồ đã căn dặn: “Các cô, các chú phải có thái độ tốt đối với mọi người”. Thực hiện lời dạy của Người, Đoàn thường xuyên tăng cường công tác giáo dục chính trị, động viên tư tưởng, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, xây dựng động cơ, thái độ làm việc đúng đắn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Để đạt hiệu quả, Đoàn yêu cầu các bộ phận tăng cường tổ chức cho cán bộ, nhân viên học tập, quán triệt những lời dạy của Bác, xây dựng các tiêu chí làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người bằng những công việc cụ thể, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, làm cơ sở triển khai thực hiện. Đi đôi với giáo dục, Đoàn tăng cường các biện pháp quản lý, duy trì kỷ luật, chú trọng phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, cấp trên làm gương cho cấp dưới, thực hiện “làm gương thông qua hành động”. Với các biện pháp đồng bộ đó, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Đoàn luôn nhận thức tốt nhiệm vụ, yêu ngành, yêu nghề, yên tâm gắn bó, xây dựng đơn vị.

Là đơn vị làm công tác phục vụ, được ví như “làm dâu trăm họ”  để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đoàn tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Hằng năm, Đoàn đều cử cán bộ, nhân viên tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ do Cục Cán bộ (Bộ Quốc phòng) tổ chức và tham gia đào tạo về nghiệp vụ du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức. Đồng thời, tham quan, học tập rút kinh nghiệm thực tế tại các Đoàn an điều dưỡng trong toàn quân. Sau đó, Đoàn tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng cho số cán bộ, nhân viên còn lại, nên mặc dù nhiều nhân viên làm không đúng với chuyên môn, ngành nghề đào tạo nhưng vẫn đảm nhiệm và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Học tập tư tưởng trọng dân, phong cách gần dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân của Bác, cán bộ, nhân viên của Đoàn luôn đề cao phương châm “Đến đón tiếp niềm nở, ở phục vụ tận tình, về chân thành gặp lại”; “Đoàn kết tốt, phục vụ tốt, đổi mới, phát triển” và yêu cầu đội ngũ cán bộ, nhân viên phát huy tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ ân cần, cởi mở, tận tình, chu đáo, có “tâm” trong công việc, coi cán bộ đến nghỉ dưỡng, học tập, công tác như người thân trong gia đình. Do vậy, ngay từ khâu đón tiếp khi khách đến nghỉ an dưỡng đến khi thanh toán ra về, tất cả cán bộ, nhân viên đều xưng hô, chào hỏi, đón tiếp ân cần, chu đáo, thủ tục nhanh gọn, hướng dẫn tận tình, tỷ mỷ. Trước thực tế giá cả thị trường có nhiều biến động, chất lượng các loại thực phẩm khó kiểm soát, Đoàn chủ động lựa chọn, liên hệ, hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm có uy tín, bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Nhờ đó, không để xảy ra dịch bệnh hay tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong đơn vị, đặc biệt là với các đối tượng cán bộ đến nghỉ dưỡng, học tập, công tác.

Từ kinh nghiệm thực tiễn “Chỉ có trách nhiệm, có nhiệt tình thôi chưa đủ, mà còn phải có kỹ thuật giỏi nữa mới ăn ngon được”, Đoàn chỉ đạo bộ phận hậu cần, nhân viên nấu ăn tích cực cải tiến, chế biến món ăn để khách ăn ngon miệng, ăn hết định lượng, khẩu phần. Để đạt hiệu quả cao, cấp ủy, chỉ huy Đoàn thường xuyên hội ý, bàn bạc, làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện chu đáo; lựa chọn, phân công nhiệm vụ phù hợp với sức khỏe, điều kiện hoàn cảnh, hậu phương gia đình của từng nhân viên; đồng thời, động viên, khích lệ kịp thời những cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ trong ngày nghỉ, giờ nghỉ, dịp lễ, Tết. Từ năm 2015 đến năm 2020, Đoàn đã đón tiếp, phục vụ gần 46.000 lượt cán bộ đến an dưỡng và phục vụ hàng chục hội nghị của Quân khu, cơ quan Đảng, chính quyền và LLVT địa phương, trong đó có cả các đoàn khách nước bạn Lào, được cấp trên khen thưởng, đánh giá cao. 100% cán bộ đến nghỉ an dưỡng, nhất là cán bộ lão thành, cán bộ nghỉ hưu khi ra về đều khen ngợi tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên và để lại những tình cảm tốt đẹp đối với đơn vị.

Thượng tá NGUYỄN TRUNG KIÊN, Chính trị viên Đoàn 17 Sa Pa
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.