Thứ năm,13/12/2018 | 21:24:26 GMT+7

Vĩnh Phúc tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng

Ngày đăng: 20/07/2016

QK2 – Sáng 20-7, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng. Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng QK dự và chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu tại Hội nghị.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu tại Hội nghị.

Trong 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt nghiêm túc, toàn diện từ việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện Luật Quốc phòng. Công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng có nhiều đổi mới, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng KVPT ngày càng vững chắc. Từ năm 2006 đến nay, toàn tỉnh đã mở 108 buổi/114.390 lượt cán bộ được tuyên truyền về Luật Quốc phòng; 485 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng, với hơn 44.700 lượt cán bộ tham gia, thông qua đó 100% cán bộ, đảng viên đã nắm được nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng và kiến thức về QP-AN. Tỉnh cũng đã quan tâm đầu tư xây dựng nhiều công trình quan trọng phục vụ cho nhiệm vụ QS-QP, góp phần xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tham luận tại hội nghị các ý kiến cũng đã chỉ rõ một số nội dung hạn chế, bất cập cần sửa đổi Luật Quốc phòng cho phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và các điều ước quốc tế có liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn đánh giá cao những kết quảtrong thực hiện Luật Quốc phòng của tỉnh Vĩnh Phúc trong 10 năm qua, đồng thời đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh thời gian tới tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, tập trung xây dựng LLVT, xây dựng KVPT tỉnh; giữ vững an ninh chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng LLVT SSCĐ cao; tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh thanh, kiểm tra kết quả thực hiện Luật Quốc phòng;tăng cường xây dựng thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc.

Đ/c Đại tá Nguyễn Hữu Thục, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc.

Đ/c Đại tá Nguyễn Hữu Thục, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc.

Nhân dịp này UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Quốc phòng.

Tin, ảnh: CAO XUÂN

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *