Thứ bảy Ngày 27 Tháng 02 Năm 2021, 11:06:02

Truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Trương Văn Nho

Ngày đăng: 09/01/2020

QK2 – Vừa qua, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hưng Khánh (huyện Trấn Yên), Ban chỉ đạo 515 tỉnh Yên Bái đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Trấn Yên tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Trương Văn Nho, chiến sỹ du kích đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Lễ truy điệu và an táng liệt sỹ Trương Văn Nho tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên.

Liệt sỹ Trương Văn Nho, sinh năm 1923, tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên và đã tham gia đội du kích của xã năm 1950. Trong một trận chiến đấu tại thôn Kim Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, liệt sỹ Trương Văn Nho đã hi sinh cùng năm. Phần bộ của liệt sỹ được đồng đội và nhân dân an táng ngay tại địa phương. Thể theo nguyện vọng của gia đình, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với huyện Trấn Yên tiến hành các thủ tục quy tập, cất bốc và di chuyển hài cốt của liệt sỹ theo quy định của Nhà Nước và tổ chức truy điệu, an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên.

Tại Lễ truy điệu và an táng liệt sỹ, đại biểu Ban chỉ đạo 515 của tỉnh và lãnh đạo huyện Trấn Yên đã dâng hương tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân huyện Trấn Yên đối với liệt sỹ Trương Văn Nho người con của quê hương huyện Trấn Yên, đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tin, ảnh: ANH VŨ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *