Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 01:46:53

Trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong

Ngày đăng: 27/07/2023

QK2 – Sáng 27-7,  Lữ đoàn 543 phối hợp với Ban CHQS huyện Tam Nông và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông (Phú Thọ) tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” đối với liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong. Tham dự buổi lễ có đại biểu Phòng Chính sách (Cục Chính trị Quân khu); lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 543; đại diện các ban, ngành của địa phương cùng gia đình thân nhân liệt sỹ.

Đồng chí Đại úy QNCN Nguyễn Xuân Phong, sinh ngày 29/9/1974; nguyên quán xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín (Hà Nội), trú quán Khu 23, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông (Phú Thọ); nhập ngũ tháng 3/1993; hi sinh ngày 24/12/2021. Ghi nhận những cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 19/7/2023 Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 869/QĐ-TTg về việc cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong.

Chỉ huy Lữ Đoàn 543 trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chia sẻ những mất mát, đau thương không gì bù đắp được đối với gia đình liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong. Đồng thời, động viên gia đình vượt qua nỗi đau, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và đề nghị chính quyền địa phương  tiếp tục quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ thân nhân, gia đình liệt sỹ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. 

Đại biểu Phòng Chính sách (Cục Chính trị Quân khu) trao quà động viên gia đình liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong.

Các đại biểu động viên, chia sẻ với thân nhân gia đình liệt sỹ.

Trong niềm xúc động, đại diện thân nhân liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, chỉ huy các cấp và chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã tổ chức trao Bằng “Tổ quốc ghi công” đối với liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong. Điều này thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với công lao và sự hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Xuân Phong trong sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.