Thứ ba,18/12/2018 | 18:59:36 GMT+7

Trường Sĩ quan Chính trị trao đổi kinh nghiệm tại Cục Chính trị

Ngày đăng: 08/01/2018

QK2 – Ngày 8-1, Cục Chính trị Quân khu phối hợp với Trường Sĩ quan Chính trị tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động CTĐ, CTCT và công tác QS-QP địa phương tại Quân khu. Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Nguyễn Văn Chất, Phó Chủ nhiệm khoa CTĐ, CTCT Trường Sĩ quan Chính trị đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại biểu các phòng, ban cơ quan của Quân khu và đoàn nghiên cứu thực tế của Trường Sĩ quan Chính trị.

Toàn cảnh hội nghị phối hợp trao đổi giữa Cục Chính trị Quân khu và Trường Sĩ quan Chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thống nhất cho rằng, hiện công tác đào tạo trong nhà trường quân đội còn có nội dung chưa sát thực tế, chậm đổi mới, thậm chí máy móc. Do đó, để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác đào tạo đội ngũ cán bộ chính trị cấp phân đội, đào tạo cán bộ chính trị, chính ủy, chính trị viên, hệ thống các học viện, nhà trường quân đội nói chung, Trường Sĩ quan Chính trị nói riêng cần chủ động bám sát cơ sở, cập nhật, nắm chắc tình hình thực tế, thường xuyên bổ sung kiến thức mới, phù hợp, làm cơ sở cho quá trình giảng dạy tại trường. Bên cạnh việc trang bị kiến thức cơ bản theo giáo trình quy định, nhà trường cần thường xuyên bồi dưỡng kỹ năng, kinh nghiệm sống, tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức cho đội ngũ học viên trước khi ra trường, bảo đảm đội ngũ cán bộ trẻ khi ra trường có thể bắt nhịp được ngay với thực tiễn nhiệm vụ tại đơn vị.

Các đại biểu cũng đã kiến nghị trong những năm tiếp theo, Bộ cần tăng chỉ tiêu cử tuyển đối với con em là người dân tộc thiểu số để bổ sung nguồn cán bộ dân tộc cho Quân đội, nhất là Quân khu; có chủ trương để đội ngũ cán bộ quân sự địa phương được tham gia các khóa đào tạo chương trình cao cấp lý luận do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh mở tại các tỉnh để có đủ tiêu chuẩn cơ cấu vào cấp ủy, HĐND các cấp ở địa phương.

Tin, ảnh: NGUYỄN HỒNG SÁNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *