Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 01:24:42

Thi đua vượt khó, gắn bó giúp dân

Ngày đăng: 10/03/2021

QK2 – Thời gian qua, Đoàn Kinh tế – Quốc phòng (KT-QP) 326 đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ xây dựng cơ quan, đơn vị và tham gia có hiệu quả công tác dân vận. Những việc làm thiết thực của đơn vị được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các già làng, trưởng bản trên địa bàn tham quan mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm của Đoàn KT-QP 326.

Cùng đoàn công tác tới thăm, kiểm tra Đoàn KT-QP 326 khi đơn vị đang quán triệt, triển khai luyện tập các phương án SSCĐ bảo vệ cơ quan, đơn vị và phân công lực lượng đi cơ sở nắm tình hình an ninh, chính trị địa bàn; sau khi chỉ huy các bộ phận thực hiện nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Đoàn trưởng Đoàn KT-QP 326 hồ hởi chia sẻ với chúng tôi: “Đơn vị đứng chân trên địa bàn gian khó, trọng điểm về quốc phòng, an ninh… nên việc đề cao tinh thần cảnh giác, SSCĐ; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Đoàn đặc biệt quan tâm”.

Đại tá Trần Văn Chanh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn KT-QP 326 phấn khởi cho biết, thông qua đẩy mạnh thực hiện các thi đua đã tạo sự lan tỏa, cổ vũ, động viên cán bộ, nhân viên nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, lòng trung thành đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, để nâng cao tinh thần cảnh giác, SSCĐ, góp phần bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cấp ủy, chỉ huy Đoàn KT-QP 326 đã đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ý nghĩa tầm quan trọng của Đại hội lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Từ đó, xác định nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ vững cuộc sống yên bình của nhân dân. Theo đó, các cơ quan, đơn vị đã duy trì, thực hiện nghiêm chế độ SSCĐ, tổ chức tuần tra, canh trực và luyện tập các phương án xử trí tình huống, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, cử 300 lượt cán bộ, đảng viên tới các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chống rét cho cây trồng, vật nuôi; tham gia phối hợp với bộ đội biên phòng, công an địa phương để nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương “tới từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nêu cao tinh thần tự giác đấu tranh, tố giác tội phạm; kiên quyết “không nghe, không tin, không nói, không làm” theo lời kẻ xấu và các phần tử phản động; chấp hành nghiêm quy định về cấm tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy… Cùng với đó, đơn vị cũng tích cực đẩy mạnh nhân rộng các mô hình tăng gia, sản xuất, giúp dân xóa đói, giảm nghèo; tham gia thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. 

Đại tá Vũ Vinh Núi, Phó Chủ nhiệm Chính trị Đoàn KT-QP 326 chia sẻ, sau một tháng thực hiện đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng”, đơn vị đã phối hợp, tham gia hàng trăm ngày công xây dựng nhà "Mái ấm biên cương" giúp 29 hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát; hỗ trợ lắp điện thắp sáng cho 6 gia đình chính sách, tặng 2 con bò sinh sản cho 2 đoàn viên nghèo trị giá gàn 40 triệu đồng; tham gia các chương trình "Xuân biên cương", "Tết quân dân" và tiếp nhận, cấp phát hơn 115 tấn gạo cho 1.513 nhân khẩu trên địa bàn; phối hợp với các đoàn thiện nguyện trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo trị giá 50 triệu đồng. Chủ động cùng các địa phương rà soát, thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các gia đình, người có công với cách mạng và đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vừng dự án.

Bí thư Huyện ủy Sốp Cộp (Sơn La) Bùi Thanh Thủy khẳng định: Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, gắn bó với dân của cán bộ, nhân viên Đoàn KT-QP 326 trong những năm qua đã và đang tạo điểm dựa vững chắc để cấp ủy, chính quyền nhân dân các dân tộc trên địa bàn thêm vững tin triển khai thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra.

Bài, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.