Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 04:05:32

Hủy nổ thành công vật liệu nổ sót lại trong chiến tranh

Ngày đăng: 15/10/2021

QK2 – Sáng 15-10, tại bản Tà Lèng, xã Thanh Minh, TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban CHQS TP.Điện Biên Phủ đã hủy nổ thành công hơn 10 loại vật liệu nổ còn sót lại trong chiến tranh và 12 thùng pháo hoa bắt giữ được trên địa bàn.

Cụ thể, các loại vật liệu nổ bao gồm: Đầu đạn pháo 105 mm, lựu đạn, đạn ĐKZ, đạn cối 82 mm, pháo sáng, ngòi lựu đạn…, đây là các loại vật liệu nổ còn sót lại trong chiến tranh do các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong quá trình lao động phát hiện và giao nộp. Ngoài ra Ban CHQS TP.Điện Biên Phủ cũng tổ chức tiêu hủy thành công 12 thùng pháo hoa, khoảng 200 kg, do cơ quan Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ được trên địa bàn trong thời gian qua.

Cán bộ Ban CHQS và dân quân TP.Điện Biên Phủ đưa vật liệu nổ vào khu vực huy nổ

Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban CHQS TP.Điện Biên Phủ đã phối hợp với lực lượng công binh, Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành hủy nổ an toàn 2 quả bom bi được phát hiện trong khu dân cư ở trung tâm xã Nà Tấu và khu vực bản Khá, phường Nam Thanh, TP.Điện Biên Phủ cùng với hơn 340kg các loại vật liệu nổ khác.

Theo Trung tá Hà Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS TP.Điện Biên Phủ, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược trên địa bàn tỉnh hiện nay còn sót lại nhiều loại bom đạn, vật liệu nổ nguy hiểm. Ban CHQS TP.Điện Biên Phủ luôn đã tuyên truyền nhân dân khi phát hiện các loại bom đạn phải báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng để kịp thời xử lý, tuyệt đối không tự ý vận chuyển, buôn bán, tháo gỡ gây nguy hiểm.

Tin, ảnh: ĐỨC HẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.