Thứ sáu Ngày 07 Tháng 10 Năm 2022, 02:14:40

Tận tâm hơn nữa đối với công tác chính sách

Ngày đăng: 19/05/2021

QK2 – “Cần quyết liệt, tận tâm hơn nữa đối với công tác chính sách”, đó là quan điểm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu tại buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ và tỉnh Tuyên Quang sáng 19/5 do Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì.

Đồng chí Phó Chính ủy QK phát biểu định hướng một số nội dung đối với công tác chính sách trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đại diện Bộ CHQS các địa phương báo cáo thực trạng về việc giải quyết những vướng mắc chế độ thương binh, đặc biệt là những trường hợp dừng chi trả chế độ thương binh theo kết luận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với nhiều lý do khác nhau; những trường hợp có đơn thư; chủ trương, giải pháp và hướng giải quyết trong thời gian tới của Bộ CHQS các tỉnh đối với từng trường hợp cụ thể; ý kiến trao đổi làm rõ của các cơ quan chức năng; những kiến nghị, đề xuất.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã định hướng một số chủ trương, giải pháp, nhóm giải pháp cụ thể để các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp vận dụng cụ thể phù hợp với thực tiễn từng đối tượng. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần phải xác định thật rõ trách nhiệm để tìm chủ trương, giải pháp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp triển khai thành lập các tổ liên ngành theo đúng chức năng; gặp gỡ từng đối tượng và những người liên quan; các tổ chức người cao tuổi, hội cựu chiến binh, tổ dân phố… Tiếp tục giáo dục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách, phải nghiên cứu thật kỹ, thật sâu, nắm thật chắc hệ thống các văn bản để vận dụng trong quá trình thực hiện một cách phù hợp, thấu tình, đạt lý. Công tác chính sách tiếp tục phải được đổi mới, quyết liệt, tận tâm hơn nữa và đặt đúng với yêu cầu nhiệm vụ. Làm tốt công tác chính sách sẽ góp phần củng cố, xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Tin, ảnh: VĂN THI – THÁI TRỊNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.