Chủ nhật Ngày 31 Tháng 05 Năm 2020, 11:44:16

Phú Thọ luyện tập tổng hợp diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

Ngày đăng: 04/10/2019

QK2- Trong 2 ngày (2 và 3-10), tỉnh Phú Thọ tổ chức luyện tập tổng hợp diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2019. Đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập KVPT tỉnh điều hành luyện tập. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu, Trưởng BCĐ Quân khu về diễn tập KVPT và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu dự, chỉ đạo.

Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì luyện tập các nội dung liên quan của Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Cuộc luyện tập tổng hợp lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm rà soát, khái quát những nội dung chính và trình tự các bước diễn tập, tiếp tục rút ra kinh nghiệm, điều chỉnh, bổ sung những điểm còn chưa phù hợp để tiếp tục hoàn thiện văn kiện, kịch bản… để bước vào diễn tập chính thức đạt kết quả cao nhất. Theo kế hoạch, diễn tập KVPT tỉnh Phú Thọ năm 2019 được tiến hành với quy mô 3 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã) gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng”; Giai đoạn 2 “Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ” và Giai đoạn 3 “Thực hành tác chiến phòng thủ”.

Cùng với thời điểm luyện tập cấp tỉnh, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh và BCĐ diễn tập KVPT huyện Lâm Thao, Tam Nông cũng tổ chức luyện tập song song theo các nội dung luyện tập của cấp tỉnh.

Thay mặt BCĐ Quân khu về diễn tập KVPT, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong luyện tập cũng như công tác chuẩn bị của các lực lượng tham gia, nhất là vai trò nòng cốt của Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh. Đồng chí Tư lệnh Quân khu yêu cầu BCĐ diễn tập KVPT tỉnh Phú Thọ và các huyện Lâm Thao, Tam Nông cùng các cấp, các ngành, các lực lượng có liên quan cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện, điều chỉnh, bổ sung, khắc phục kịp thời các mặt hạn chế, đảm bảo sát với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với tình hình địa phương… phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh năm 2019 theo kế hoạch.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *