Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 12:19:34

Nghiệm thu công trình “Lịch sử Lữ đoàn Phòng không 297”

Ngày đăng: 11/05/2022

QK2 – Ngày 11-5, tại Lữ đoàn 297, Quân khu tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu công trình “Lịch sử Lữ đoàn Phòng không 297 (1972 – 2022)”. Dự hội nghị có đại biểu các cơ quan chức năng Quân khu; Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 297. Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính uỷ Quân khu dự, chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính uỷ Quân khu chủ trì hội nghị.

Công trình “Lịch sử Lữ đoàn Phòng không 297 (1972-2022)” có bố cục gồm: Lời nói đầu, 4 chương, kết luận và phụ lục. Công trình được tập thể Đảng ủy Lữ đoàn 297 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Quá trình sưu tầm tài liệu, biên soạn công trình Lữ đoàn đã xin ý kiến các cơ quan chức năng Quân khu, các đồng chí nguyên lãnh đạo lữ đoàn qua các thời kỳ để chỉnh sửa, bổ sung.

Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung chỉnh sửa một số nội dung của 4 chương, chủ yếu sửa về tựa đề, mốc thời gian bảo đảm phù hợp với tình hình đất nước trong từng giai đoạn lịch sử. Riêng chương 4, bổ sung thêm nội dung từ năm 2012 cho đến nay, nhằm cụ thể hoá mục tiêu xây dựng Quân đội trong giai đoạn mới, là “Tiếp tục xây dựng Lữ đoàn cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Đại tá Lê Anh Long, Chính uỷ Lữ đoàn 297 báo cáo công trình “Lịch sử Lữ đoàn Phòng không 297.

Theo đánh giá của Hội đồng nghiệm thu và các đại biểu tham dự hội nghị, công trình “Lịch sử Lữ đoàn Phòng không 297” đã hoàn thành được mục tiêu, yêu cầu theo đúng quyết định của Tư lệnh Quân khu đề ra. Công trình có bố cục hợp lý, nội dung phong phú, sử dụng đồng nhất một phương pháp nghiên cứu, biên soạn là phương pháp cắt ngang, bảo đảm tính khách quan, trung thực, kế thừa và làm rõ được sự tiến bộ, trưởng thành của Lữ đoàn qua từng giai đoạn gắn với sự phát triển của LLVT Quân khu và Quân đội nhân dân Việt Nam. Ban Biên tập đã cố gắng sưu tầm tài liệu, rà soát nội dung và có sự thống nhất về cách đặt tựa ở các chương, phương pháp giải quyết vấn đề trong từng chương đều gắn sát với đặc thù nhiệm vụ trung tâm của Lữ đoàn. Đây là công trình khoa học chất lượng tốt, có ý nghĩa chính trị và giá trị giáo dục truyền thống cao. Công trình toát lên được phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 297 qua các thời kỳ. Hội đồng nghiệm thu đề tài sẽ đề nghị Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu cho phép nghiệm thu, in ấn và phát hành.

Đồng chí Nguyễn Đức Thu, Nguyên Chính ủy Lữ đoàn 297 tham gia thảo luận tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính uỷ Quân khu khẳng định: Công trình “Lịch sử Lữ đoàn Phòng không 297” có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn và thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Lữ đoàn Phòng không 297. Đồng chí Phó Chính uỷ Quân khu biểu dương tinh thần cố gắng của Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã hoàn thiện được bản thảo lịch sử có chất lượng tốt, bảo đảm tính đảng, tính chiến đấu, tính giáo dục cao. Đồng chí cũng chỉ ra một số điểm cần điều chỉnh trong từng nội dung của công trình. Yêu cầu, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn cần tiếp thu các ý kiến trong hội nghị, tích cực phối hợp với Phòng Khoa học Quân sự và các cơ quan chức năng Quân khu để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn chỉnh công trình theo đúng tiến độ. Quá trình biên soạn cần lưu ý đến văn phong, có những câu chuyện, gương chiến đấu, học tập, công tác để tránh bị khô cứng, nhàm chán trong quá trình tuyên truyền sau này.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG – VĂN CƯỜNG

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.