Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 03:13:47

Nâng cao hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong công tác phối hợp tuyên truyền

Ngày đăng: 20/03/2023

QK2 – Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị (CQ,ĐV) trong LLVT tỉnh tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí (TT,BC) trung ương và địa phương trên địa bàn, triển khai thực hiện đậm nét công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, hành động cho cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) và nhân dân. Thông qua những nội dung tuyên truyền trên các báo, đài trong và ngoài quân đội đã góp phần nâng cao hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng, đưa LLVT tỉnh Phú Thọ trở thành “điểm sáng” về thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ và các cơ quan TT,BC trên địa bàn ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền năm 2023.


Đại tá Nguyễn Minh Long, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CB,CS LLVT tỉnh luôn có nhiều cách làm hay, sáng kiến mới, với nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cần được nêu gương, nhân rộng để tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng. Do đó, không thể thiếu sự phối hợp tuyên truyền một cách tích cực, đậm nét của các cơ quan TT,BC trên địa bàn. Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan TT,BC làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, định hướng tư tưởng, hành động cho CB,CS và nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và nhiệm vụ QS,QP trong tình hình mới. 
Tìm hiểu chúng tôi được biết, chỉ tính trong năm 2022, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan TT,BC trên địa bàn đăng tải 125 tin, bài, ảnh, phóng sự tuyên truyền trên Báo Quân khu 2; hơn 50 tin, bài, ảnh, phóng sự truyền hình đăng trên Báo Quân đội nhân dân; gần 50 tin, bài, phóng sự chuyên đề về hoạt động QS,QP địa phương phát trên Kênh PT-TH Quân đội và TTXVN; hơn 260 tin, bài, ảnh, phóng sự truyền hình đăng trên Báo Phú Thọ và Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, cùng các chuyên trang, chuyên mục đã được đăng tải, phát sóng trên Báo và Đài PT-TH tỉnh Phú Thọ… 
Để có được kết quả trên, hằng năm, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đều tổ chức Hội nghị gặp mặt và thống nhất các nội dung phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ QS,QP giữa Bộ CHQS tỉnh với các cơ quan TT,BC trên địa bàn. Thông qua đó, kịp thời trao đổi, đánh giá, rút kinh nghiệm, thống nhất các chủ trương, phương hướng, biện pháp phối hợp tuyên truyền theo đúng tôn chỉ mục đích, bảo đảm “nhanh, đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả”, tạo sự lan tỏa sâu rộng về những hoạt động của LLVT Đất Tổ và hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.
Đại tá Nguyễn Trọng Liễu, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ chia sẻ, những nội dung đăng tải trên các cơ quan TT,BC trung ương và địa phương đều tập trung tuyên truyền, phản ánh sâu đậm kết quả công tác quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ QS,QP địa phương, như: Huấn luyện, diễn tập, SSCĐ; giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng lực lượng; tham gia phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; công tác dân vận, chính sách, “đền ơn, đáp nghĩa”; xây dựng đơn vị chính quy “xanh – sạch – đẹp”; xây dựng “thế trận quốc phòng toàn dân” gắn với “thế trận an ninh nhân dân”; công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng thời, tuyên truyền, định hướng dư luận, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch… Hiệu quả của các hoạt động tuyên truyền trên đã kịp thời khích lệ, cổ vũ, động viên CB,CS LLVT tỉnh Phú Thọ tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS,QP địa phương, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu PTTĐ Quyết thắng toàn quân năm 2022.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, hằng tháng, hằng quý hoặc trong mỗi sự kiện lớn, nhiệm vụ quan trọng của đơn vị, địa phương, Bộ CHQS tỉnh luôn chủ động phối hợp với các cơ quan TT,BC xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền cụ thể, bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả. Đồng thời Bộ CHQS tỉnh luôn quan tâm bố trí lực lượng, phương tiện của đơn vị và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, phóng viên các cơ quan TT,BC trong và ngoài quân đội đến làm việc, đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần làm sâu đậm kết quả thực hiện nhiệm vụ QS,QP địa phương tới các tầng lớp nhân dân.
Thượng tá Nguyễn Như Hợp, Chính trị viên Ban CHQS thị xã Phú Thọ chia sẻ: Mỗi khi được đọc, được nghe, xem các nội dung tin, bài, ảnh, phóng sự phản ánh các hoạt động của CB,CS đơn vị về thực hiện nhiệm vụ QS,QP, tham gia công tác dân vận, đền ơn, đáp nghĩa…, chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, tự hào. Đây chính là niềm cổ vũ, khích lệ, động viên tinh thần to lớn để CB,CS thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. 
Với sự quan tâm, phối hợp hiệu quả, nhìn nhận, đánh giá đúng vai trò của công tác tuyên truyền, những năm qua, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ của các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội. Nhờ đó, những quan điểm, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan tới nhiệm vụ QS,QP địa phương gắn với các hoạt động của đơn vị luôn được thông tin nhanh, định hướng đúng, kịp thời cổ vũ, động viên CB,CS thi đua hoàn thành nhiệm vụ; góp phần xây dựng LLVT và Đảng bộ Quân sự tỉnh luôn vững mạnh, “mẫu mực tiêu biểu, làm cho hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” ngày càng tỏa sáng và gần gũi hơn với mọi tầng lớp nhân dân.
Bài, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.