Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 09:34:53

Hội Cựu chiến binh Bình Xuyên kể chuyện truyền thống cho học sinh

Ngày đăng: 15/12/2023

QK2 – Nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023) sáng 14/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), phối hợp với CCB, Đoàn thanh niên xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên tổ chức buổi kể chuyện truyền thống cho gần 700 học sinh trường Trung học cơ sở Tam Hợp.

CCB Đỗ Văn Huyên kể chuyện truyền thống cho học sinh THCS Tam Hợp.

Toàn cảnh buổi kể chuyện.

Tại buổi kể chuyện, các em học sinh trường THCS Tam Hợp đã được nghe CCB Đỗ Văn Huyên, Chủ tịch Hội Thanh niên Xung phong huyện Bình Xuyên chia sẻ, kể về những chiến công lẫy lừng, những cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng huyền thoại, Đại tướng của Nhân dân trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm trong thế kỷ XX; về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; những điều trân quý, nét đẹp hiếm có của “Bộ đội Cụ Hồ”. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh và thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử dân tộc, về vị Đại tướng được Bác Hồ đặt tên, Người Anh cả của các LLVT nhân dân Việt Nam.

Thông qua buổi kể chuyện của mình, CCB Đỗ Văn Huyên còn dẫn chứng, kể về nhiều tấm gương tiêu biểu của quê hương Bình Xuyên, Anh hùng LLVT tỉnh Vĩnh Phúc như: Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Văn Thoa, Chu Văn Khâm… tham gia phục vụ Quân đội qua các thời kỳ, lập thành tích xuất sắc trong chiến đấu và công tác. Nhiều người đã quên mình hy sinh hoặc để lại một phần cơ thể của mình ở chiến trường để cho đất nước được nở hoa độc lập, kết trái tự do, người dân có được cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc như ngày nay.

Thầy giáo Phạm Duy Cảnh – Hiệu trưởng Trường THCS Tam Hợp xúc động bày tỏ: Cùng với việc giáo dục kiến thức văn hóa, khoa học cho học sinh, những năm qua, trường THCS Tam Hợp luôn nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục truyền thống lịch sử quê hương, đất nước cho học sinh, giáo viên. Vì vậy hàng năm nhân ngày lễ hoặc ngày thành lập Quân đội 22/12 nhà tường mong muốn Hội CCB phối hợp tổ chức kể chuyện truyền thống cho học sinh và giáo viên nhà trường. Chúng tôi coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm học.

DƯƠNG VIỆT HỒNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.