Thứ tư Ngày 27 Tháng 09 Năm 2023, 11:32:01

Gặp mặt các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Ngày đăng: 20/07/2022

QK2 – Sáng 20-7, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại 4 cơ quan Quân khu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có Thủ trưởng các cơ quan Quân khu.

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, Quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với cách mạng đã trở thành một hoạt động thường xuyên, ý nghĩa, được cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu hưởng ứng, tham gia với tấm lòng tự nguyện và tinh thần tự giác cao. Hằng năm, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu đã tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền trung bình hơn 4 tỷ đồng/năm; thăm hỏi, động viên người có công với cách mạng, các gia đình chính sách khó khăn, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng”… cho các quân nhân là đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hàng tỷ đồng, tạo điều kiện để các đồng chí yên tâm công tác phần đấu, gắn bó xây dựng đơn vị vững mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Phạm Đức Duyên thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu ghi nhận, biểu dương tinh thần vượt khó, vươn lên của các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ. Phát huy truyền thống gia đình cách mạng, các đồng chí đã không ngừng phần đấu, khắc phục mọi khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chính ủy Quân khu yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục thể hiện sự quan tâm hơn nữa về mọi mặt; thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ nói riêng, các đồng chí thuộc diện đối tượng chính sách trong cơ quan, đơn vị nói chung.

Đồng chí Chính ủy Quân khu tặng quà động viên các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại 4 cơ quan Quân khu.

Đồng chí Chính ủy Quân khu cũng mong muốn các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống gia đình, chia sẻ với những khó khăn chung của đơn vị, để từ đó vượt lên trên mọi khó khăn riêng, nỗ lực hết mình để học tập, rèn luyện, phấn đấu và cống hiến, xứng đáng là tấm gương sáng về ý chí và nghị lực cho cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị noi theo.

Tin, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.