Thứ năm Ngày 13 Tháng 06 Năm 2024, 11:18:54

Gần 1.000 học sinh đến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng Quân khu 

Ngày đăng: 21/10/2023

QK2 – Sáng 21-10, Bảo tàng Quân khu đón gần 1.000 học sinh khối 11-12 Trường THPT Chuyên Hùng Vương đang học tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Trung tâm Giáo dục QP&AN Trường Đại học Hùng Vương (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) đến học tập, trải nghiệm thực tế.

Các em học sinh khối 11-12 trường THPT Chuyên Hùng Vương được quán triệt các quy định khi tham quan, học tập tại Bảo tàng.

… và nghe hướng dẫn viên giới thiệu các tài liệu, hiện vật tại sảnh chính.

Các em chăm chú lắng nghe phần thuyết minh về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Bảo tàng Quân khu đã hướng dẫn, giới thiệu để các em học sinh tham quan, học tập truyền thống từ các tư liệu, hiện vật, câu chuyện lịch sử, văn hóa của quân và dân các dân tộc Tây Bắc cũng như Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Lực lượng vũ trang Quân khu 2 trong sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Học sinh hào hứng được chạm tay vào các hiện vật lịch sử được trưng bày ngoài trời.

Công trình Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân Tiên Phong” được khánh thành mới đây đã phát huy giá trị giáo dục lịch sử thực tiễn to lớn.

Qua buổi hoạt động thăm quan thực tế tại Bảo tàng Quân khu, cùng với các nội dung tuyên truyền giáo dục đã được giáo viên lồng ghép vào các bài giảng tại Trung tâm, đã khơi dậy và phát huy tốt truyền thống yêu nước, giúp các em nhận thức sâu sắc về ý chí quyết chiến, quyết thắng của thế hệ ông cha ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng liệt sỹ, các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sĩ và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hi sinh để có được nền độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.