Thứ hai Ngày 18 Tháng 10 Năm 2021, 04:54:54

Dân chủ được đổi mới, đời sống bộ đội được nâng lên

Ngày đăng: 08/09/2021

QK2 – Ngày 8-9, Đồng chí Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu đã chủ trì kiểm tra đối với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang về việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở và công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, kỷ luật năm 2021. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các cơ quan chức năng Quân khu.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu quán triệt mục đích, yêu cầu cuộc kiểm tra.

Đại tá Đặng Văn Long, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phát biểu làm rõ ý nghĩa và sự cần thiết của Chỉ thị số 53.

Qua thực tế cho thấy, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở. Nhận thức của cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, đảng viên và quần chúng về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng và thực hiện QCDC cơ sở ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn. Hệ thống các văn bản, quy chế, quy định của cấp ủy, chỉ huy các cấp được rà soát, bổ sung kịp thời. Chỉ huy các cấp thường xuyên đổi mới tác phong công tác, sâu sát sơ sở; coi trọng đối thoại dân chủ, kịp thời giải quyết vướng mắc tử cơ sở, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong đơn vị. Các tổ chức quần chúng và Hội đồng quân nhân ở cơ quan, đơn vị đã phát huy dân chủ tham gia ý kiến bàn biện pháp thực hiện nghị quyết của các cấp ủy, chỉ thị, mệnh lệnh của người chỉ huy. Mối quan hệ giữa cấp ủy, chỉ huy, Chính ủy (Chính trị viên) và các tổ chức quần chúng trong cơ quan, đơn vị được thực hiện đúng quy chế, quy định; giải quyết tốt các mối quan hệ trong công tác; khắc phục triệt để mọi biểu hiện gia trưởng, độc đoán, chuyên quyền, xa rời quần chúng. Sự quan tâm của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đối với cán bộ, nhân viên, chiến sĩ có nhiều khởi sắc, đã trích từ nguồn tiết kiệm chi và tăng gia lao động sản xuất để đầu tư mua sắm lắp đặt mới hệ thống điều hòa, giường, tủ, bàn làm việc cho cán bộ, nhân viên và các khu vực sinh hoạt, công tác tập trung; xây dựng các công trình thể thao cho bộ đội; quan tâm tốt đến chính sách quân đội, hậu phương quân đội, đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ.

Đoàn kiểm tra đã dự Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm cán bộ theo Chỉ thị 53 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu đối với 10 chức danh cán bộ. Kết quả số cán bộ đạt  đạt số phiếu tín nhiệm và tín nhiệm cao chiếm tỷ lệ cao.

Đoàn công tác kiểm tra chất lượng bữa ăn ở bếp ăn cơ quan Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang.

Đối với công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật; quản lý chấp hành pháp luật, kỷ luật, đã có nhiều giải pháp gắn chặt chẽ với xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật gắn với thực hiện Chỉ thị 53 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu về trách nhiệm nêu gương của cán bộ chỉ trì các cấp. Qua đó, ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh có nhiều chuyển biến tiến bộ; trong năm không có quân nhân vi phạm pháp luật, kỷ luật, vi phạm luật an toàn giao thông, chơi lô, đề, cá độ bóng đá hay các tai tệ nạn xã hội khác. Không phát sinh các trường hợp vay nặng lãi, tín dụng đen mất khả năng chỉ trả, không có hiện tượng đơn thư, khiếu nại, tố cáo mạo danh, nặc danh hay vượt cấp. Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang nhiều năm qua không có vụ việc mất đoàn kết, vi phạm kỷ luật Quân đội, Pháp luật Nhà nước.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn cùng các đại biểu thị sát khu vực xây dựng nhà Công vụ cho cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tại xóm 17, xã Trung Môn (Yên Sơn).

Kiểm tra nhận thức chính trị và nhận thức pháp luật đối với 20 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ kết quả đạt khá. Đoàn kiểm tra đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trên các lĩnh vực công tác và đề xuất những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Tiếp đó, đoàn công tác đã thăm và nghe chỉ huy Ban CHQS huyện Sơn Dương báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn biểu dương những kết quả của Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đạt được trong nhiều năm qua và 9 tháng năm 2021; đồng thời khẳng định, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang là một trong số đơn vị giữ vững được kết quả, thành tích và giữ nghiêm kỷ luật trong nhiều năm qua. Đồng chí mong muốn từ những kết quả, kinh nghiệm trên sẽ sớm lan tỏa rộng rãi trong toàn Quân khu. Phó Chính ủy Quân khu đã định hướng một số nội dung, giải pháp để Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tiếp thu, vận dụng sáng tạo trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, quyết tâm giữ vững thành tích đơn vị tiêu biểu, nhiều năm được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *