Thứ hai Ngày 27 Tháng 03 Năm 2023, 02:06:48

Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày đăng: 24/06/2022

QK2 – Sáng 24-6, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức Lễ Kỷ niệm "60 năm Ngày Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2022), 60 năm ngày Bác Hồ về thăm công ty (19/8/1962-19/8/2022)" và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. 

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trao tặng lẵng hoa và bức trướng với dòng chữ: “Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao 60 năm, Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”.

 Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam  trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là công ty sản xuất phân bón hàng đầu Việt Nam. Công ty bán hàng loạt sản phẩm chất lượng trên khắp Việt Nam và xuất khẩu nhiều nước trên thế giới. Kể từ ngày thành lập vào năm 1962, thương hiệu Supe Lâm Thao đã được coi là sự biểu tượng của chất lượng và tiên phong trong thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam. 

Cách đây tròn 60 năm, vào ngày 24 tháng 6 năm 1962, Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao (nay là Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao) chính thức khánh thành, bước vào sản xuất với sự giúp đỡ nhiệt tình của Nhà nước và nhân dân Liên Xô. Đây là công trình thể hiện quan hệ của tình hữu nghị và là tình cảm của Nhà nước và nhân dân Liên Xô thân tặng cho Việt Nam. Là một Nhà máy sản xuất phân bón lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ, theo nguyện vọng của Bác Hồ. Sự kiện này đã đánh dấu một mốc son quan trọng trong ngành Công nghiệp Việt Nam khi đó… Chỉ hai tháng sau khi bước vào sản xuất, ngày 19 tháng 8 năm 1962, Nhà máy vinh dự được đón Bác Hồ về thăm.

Tiết mục nghệ thuật chào mừng Lễ Kỷ niệm.

Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Công ty tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

Trải qua 60 năm với những thăng trầm của lịch sử, song Công ty vẫn luôn đứng vững, phát triển và phát huy vai trò lá cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón cả nước; luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con nông dân tạo nên nhiều mùa vàng bội thu, góp phần đảm bảo an ninh lương thực Quốc gia và xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Thương hiệu phân bón Lâm Thao với biểu tượng “Ba nhành cọ xanh” đã trở nên quen thuộc trong nền kinh tế nước nhà, nhận được sự tin yêu, mến mộ của đông đảo bà con nông dân cả nước và được nông dân nước ngoài tín nhiệm sử dụng. Cung cấp cho ngành nông nghiệp khoảng 30 triệu tấn phân bón các loại; sản xuất hàng chục vạn tấn các sản phẩm hoá chất cần thiết để phục vụ cho các ngành kinh tế. Công ty luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con nông dân tạo nên nhiều mùa vàng bội thu, góp phần đảm bảo an ninh lương thực Quốc gia và xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Sản phẩm phân bón của Công ty Supe Lâm Thao luôn được bà con nông dân khắp mọi miền đất nước yêu mến, tin dùng; đồng thời được xuất khẩu sang nhiều nước có nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Với những thành tích đạt được trong 60 năm qua, Công ty vinh dự được Đảng, Nhà nước ba lần phong tặng danh hiệu Anh hùng, Huân chương Hồ Chí Minh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Có được những thành tích trên, nhờ sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương; sự giúp đỡ chí tình của Nhà nước và nhân dân Liên Xô; sự ủng hộ, đồng hành của khách hàng, bà con nông dân đối với Công ty trong nhiều năm qua và tinh thần lao động quên mình, những đóng góp mồ hôi, công sức, trí tuệ và cả xương máu của các thế hệ cán bộ, người lao động Công ty. Trong tương lai, Supe Lâm Thao tiếp tục nỗ lực đầu tư, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến để nghiên cứu giải pháp cung cấp vượt trội, ưu tiên phát triển cho mọi loại cây trồng, nhưng vẫn bảo đảm thân thiện với môi trường, để không ngừng mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm chất lượng cao nhất.

Tin, ảnh: VIỆT KHÔI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.