Thứ năm,17/01/2019 | 00:08:09 GMT+7

Cơ quan Quân khu luyện tập kế hoạch bảo vệ Sở chỉ huy và phòng chống cháy nổ

Ngày đăng: 07/02/2018

QK2- Sáng 7-2, Khối bốn cơ quan Quân khu đã tổ chức luyện tập kế hoạch bảo vệ Sở chỉ huy và phòng chống cháy nổ (PCCN) tại cơ quan Quân khu. Đại tá Trần Anh Du, Phó Tham mưu trưởng Quân khu và Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đã tới dự và chỉ đạo luyện tập.

Đại tá Trần Anh Du, Phó Tham mưu trưởng Quân khu quán triệt nhiệm vụ cho các thành phần tham gia luyện tập.

Các tổ nhanh chóng bắt được kẻ gian đột nhập vào cơ quan Quân khu.

Tình huống giả định kẻ gian lợi dụng sơ hở trong tuần tra canh gác đã bí mật đột nhập vào các khu vực nhà ở, nhà làm việc để trộm cắp tài liệu, tài sản. Sau khi tổ tuần tra phát hiện có kẻ gian đột nhập lập tức báo cáo trực ban tác chiến và báo cáo lên sở chỉ huy phát lệnh báo động cho các cơ quan. Các cơ quan sau khi nhận lệnh theo phương án được thống nhất đã bí mật bao vây, đón lõng bắt giữ được các phần tử xấu giao cho chỉ huy cấp trên xử lý. Đồng thời tiếp tục cử các lực lượng tuần tra canh gác theo dõi, nắm tình hình đề phòng các lực lượng khác đến gây rối ảnh hưởng đến các hoạt động của Quân khu.

Các lực lượng tiến hành chữa cháy khu vực nhà ăn Bộ Tham mưu Quân khu.

Về phương án luyện tập PCCN, tình huống cháy khu vực nhà ăn Bộ Tham mưu Quân khu, các lực lượng đã kịp thời thông báo cho chỉ huy các cấp, đánh kẻng báo động có cháy, sử dụng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy, không để đám cháy lan rộng, sơ tán giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Quân khu đã huy động 1 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 xe cứu thương; chỉ đạo Tiểu đoàn 15 và các lực lượng khác triển khai đội hình dùng vòi phun nước và bình chữa cháy nhanh chóng dập tắt đám cháy. Sau gần 30 phút đám cháy theo giả định đã được dập tặt, đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Buổi luyện tập nhằm trang bị cho cán bộ, chiến sĩ cơ quan Quân khu nắm được những kiến thức cơ bản và các tình huống xấu có thể xảy ra từ đó có những phương án xử lý bảo đảm an toàn cho cơ quan Quân khu nhất là trong dịp đón xuân Mậu Tuất sắp tới.

Tin, ảnh: DŨNG – DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *